Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2018-2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm phát động phong trào đọc sách và góp phần nâng cao giáo dục toàn diện trong nhà trường, vừa qua, Trường Tiểu học Đắk Xú đã tổ chức Hội thi “kể chuyện theo sách” cấp trường, năm học 2018-2019. Hội thi diễn ra trong 03 ngày từ ngày 21/01 đến ngày 23/01/2019.

Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống cho học sinh.

Tham gia Hội thi có sự góp mặt của 25 thí sinh đại diện cho 25 tập thể lớp trong trường. Tại hội thi các em đã mang đến những câu chuyện  về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ, về tình bạn, mái trường, thầy cô giáo… mà các em được nghe, được đọc trong sách. Điều đáng ghi nhận thông qua những câu chuyện kể các em đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, có tính giáo dục cao.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các thí sinh đã biết chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi, có tính nhân văn sâu sắc, các tiết mục được các em chuẩn bị công phu từ âm nhạc, đạo cụ, minh họa về các nhân vật đã làm câu chuyện thêm phần sinh động và hấp dẫn, thu hút đông người xem.

Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ý nghĩa nhằm giáo dục đạo đức, phát triển kỹ năng sống và củng cố thêm kiến thức mà các em đã được học trong giờ chính khoá, giúp các em nâng cao kỹ năng kể chuyện và thuyết trình trước đám đông, tự tin hơn trong giao tiếp. Qua đó các em hiểu biết thêm về giá trị cuộc sống, tình cảm gia đình, lòng hiếu thảo, lòng biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô. Từ đó các em cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, có tình cảm đẹp và hành động đúng, phấn đấu xứng đáng là con ngoan trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước.

Hội thi kể chuyện theo sách một hoạt động thường niên được nhà trường quan tâm tổ chức đều đặn hàng năm, thông qua hội thi giúp cho các em học sinh khơi dậy niềm đam mê đọc sách, bổ sung kiến thức cho bản thân, là sân chơi bổ ích, lành mạnh, là dịp để học sinh các lớp có cơ hội giao lưu học hỏi, xích lại gần nhau hơn để cùng nuôi dưỡng ước mơ vui cùng trang sách.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giả Nhì, 02 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các thí sinh đã có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Hội thi Kể chuyện theo sách cấp trường năm học 2018 -2019 của Tiểu học Đắk Xú khép lại với những ấn tượng đẹp, sâu sắc trong lòng thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh  tham gia Hội thi. Hy vọng rằng, qua hội thi sẽ có thêm những trang sách hay được mở ra từ niềm đam mê, yêu quý sách của các em.

Một số hình ảnh trong hội thi kể chuyện của trường:

Tin, ảnh: Thu Huyền (Trường TH Đắk Xú).