Hội thi kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường năm học 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 06/01/2021, Trường TH-THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội thi kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường năm học 2020-2021.

Tham dự cuộc thi có 30 thí sinh xuất sắc đại diện cho trên 800 học sinh trong toàn trường. Thí sinh dự thi được các lớp tuyển chọn là những học sinh có kỹ năng kể chuyện và tuyên truyền giới thiệu sách.

Tại hội thi các thí sinh đã mang đến những câu chuyện ý nghĩa về quê hương đất nước, con người Việt Nam, về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về tình bạn, thầy cô và mái trường mà các em được nghe, được đọc trong sách; không chỉ đem đến hội thi những câu chuyện hấp dẫn, cuốn hút người nghe, mà thông qua những câu chuyện kể các thí sinh đã biết liên hệ bản thân, rút ra những bài học ý nghĩa trong thực tiễn, có tính giáo dục cao.

Kết quả Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Long Giang học sinh lớp 3B với câu chuyện “Cô bé bán diêm” và thí sinh Doãn Nguyễn Anh Thư – Lớp 7B1 với câu chuyện “Đêm 30 tết ”; đồng thời trao 04 giải Nhì; 06 giải Ba, 08 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc khác.

Hội thi kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách được nhà trường tổ chức nhằm xây dựng và phát huy phong trào đọc sách sâu rộng trong toàn trường, đẩy mạnh hoạt động văn hoá, văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, giúp các em có điều kiện học tập, giao lưu, sinh hoạt và phát huy năng khiếu toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Tạo sự chuyển biến về ý thức rèn luyện phẩm chất cho học sinh thông qua nội dung, ý nghĩa của từng câu chuyện. Thông qua Hội thi tạo điều kiện mở rộng kiến thức và phát triển năng khiếu kể chuyện cho học sinh, bồi dưỡng cho các em tình cảm đạo đức tốt đẹp, tình yêu quê hương đất nước, yêu trường lớp, yêu gia đình.

Qua Hội thi, nhà trường lựa chọn những thí sinh xuất sắc bồi dưỡng tham gia dự thi cấp huyện trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh:

Cô giáo Đinh Thị Tùng – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Thầy giáo Nguyễn Tài Duệ – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho thí sinh đạt giải trong Hội thi.

Hồng Nhung (GV TPT Trường TH-THCS Lý Tự Trọng)