Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm của nhà trường trong năm học; vừa qua, vào chiều ngày 10/4, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách” cấp trường năm học 2018- 2019.

Thầy giáo Phan Đăng Việt – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi năm nay có 12 tiết mục được tuyển chọn của 12 lớp trong trường tham gia dự thi. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Ban giám khảo, các tiết mục dự thi có nhiều đổi mới và chất lượng vượt trội so với những hội thi trước; các lớp đã có sự đầu tư đáng kể từ việc tập luyện đến trang phục, đạo cụ, minh họa cho tiết mục tham gia dự thi; các thí sinh đã thể hiện được sự bình tĩnh, tự tin, trong khi kể chuyện và giới thiệu tác phẩm; bên cạnh đó các em đã thể hiện được cảm xúc của mình trong mỗi phần thi, điều này góp phần lớn cho sự thành công của Hội thi.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và một số giải khuyến khích cho các tiết mục đạt giải, đồng thời qua hội thi đã lựa chọn được 02 tiết mục xuất sắc nhất để bồi dưỡng và tham gia hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp huyện năm 2019” được tổ chức vào cuối tháng 4/2019.

Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách” được nhà trường tổ chức nhằm phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, báo của học sinh trong trường; hướng dẫn các em phương pháp và nghệ thuật đọc sách báo; củng cố mở rộng kiến thức tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện cho học sinh trong trường. Giáo dục truyền thống yêu, lòng yêu quê hương, đất nước, lòng kính trọng và biết ơn ông, bà, cha, mẹ, thầy cô giáo… Đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em có điều kiện giao lưu học tập và phát triển năng khiếu toàn diện. Đồng thời qua hội thi để lựa chọn và bồi dưỡng học sinh tham gia hội thi do các cấp tổ chức trong thời gian tới.

Một vài hình ảnh của hội thi:

Văn nghệ chào mừng hội thi.

Các thí sinh tham dự hội thi.

Tin, ảnh: Ngọc Tuấn (GV Trường TH Nguyễn Huệ).