Kịch bản chương trình lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là buổi lễ ôn lại truyền thống giáo dục và tôn vinh công lao thầm lặng của thầy cô giáo. Một buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam long trọng không thể thiếu đi những lời dẫn hay, một kịch bản hay.

kich ban chuong trinh le ky niem ngay nha giao viet nam 20/11/2019 hinh anh 2

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là buổi lễ ôn lại truyền thống giáo dục và tôn vinh công lao thầm lặng của thầy cô giáo.

Dưới đây là mẫu kịch bản chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hay, đơn giản.

Xin kính mời các quý vị đại biểu, các quý thầy cô giáo, các cô chú phụ huynh, cùng toàn thể các bạn học sinh ổn định trật tự để buổi lễ Mít ting lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được bắt đầu.

1. Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Mở đầu buổi lễ Mít ting lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 là những tiết mục văn nghệ chào mừng do các thầy cô và các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

2. Chào cờ

Xin được trân trọng kính mời quý vị đại biểu, quý thầy cô, các đồng chí CBCNVC và toàn thể các học sinh đứng lên làm Lễ Chào cờ.

Nghiêm… (Quốc ca) Thôi!

Xin mời các quý vị đai biểu, quý thầy cô giáo, các cô chú phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh an tọa.

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa quý thầy cô giáo,

Thưa các cô các bác phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi tới các cô bác đại biểu các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Ca dao Việt Nam có câu: “Con ơi ghi nhớ lời này/ Công cha, nghĩa mẹ, công thầy chớ quên”. Thầy cô giáo chính là cha, mẹ thứ 2 của mỗi người. Cha mẹ là người sinh ra ta, thầy cô là người truyền cho ta tri thức, giúp nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Những công lao ấy sẽ không bao giờ được quên. Câu ca dao đã thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt.

Ngày 20/11/1982 ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (gọi tắt Ngày Nhà giáo Việt Nam) chính thức được công nhận. Từ đó đến nay ngày 20/11 trở thành ngày hội lớn của toàn dân tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và nghề dạy học cao quý.

Vì vậy, khi tháng 11 về, tất cả những thế hệ học sinh lại bồi hồi nhớ về các thầy cô giáo với một lòng biết ơn sâu sắc. Tất cả các trường học, các học sinh trên cả nước đều thi đua dạy tốt, học tốt để lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhiệt liệt chào mừng lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), thực hiện kế hoạch năm học và được sự đồng ý của Đảng ủy, Phòng Giáo dục, trường……………….. long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Về dự lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay thay mặt ban tổ chức, tôi xin được trân trọng giới thiệu:

– Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

………………………………………………………………………………

– Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

………………………………………………………………………………

– Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:……………………………………………. đại diện Hội CMHS đại diện cho Hội cha mẹ học sinh.

– Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu sự hiện diện của:

………………………………………………………………………………

Cùng toàn thể quý thầy cô trong hội đồng và các em học sinh trong toàn trường. Đề nghị chúng ta vỗ tay nhiệt liệt hoan nghênh.

(Vỗ tay)

4. Phát biểu của Hiệu Trưởng

Sau đây xin trân trọng kính mời Thầy/ cô: ………………. Hiệu trưởng trường……….. có đôi lời phát biểu nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

(Hiệu trưởng phát biểu)

Xin trân trọng cảm ơn thầy/ cô.

5. Đại diện học sinh phát biểu

Người thầy truyền đến cho các em những tri thức và công việc đó giống như những “người đưa đò thầm lặng” , tháng ngày miệt mài chèo chống đưa những thế hệ học sinh cập bến.

Để bày tỏ tấm lòng kính mến của mình với các thầy cô, thay lời tri ân của các thế hệ học sinh toàn trường, xin mời em…………………….. sẽ đại diện cho các bạn học sinh sẽ phát biểu những suy nghĩ, tình cảm của mình dành tặng cho thầy cô giáo.

Xin mời em!

Xin cảm ơn những tình cảm của các bạn học sinh dành tặng cho các thầy cô kính yêu trong ngày lễ trọng đại này.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với 1 tiết mục văn nghệ …………….do……………. thể hiện.

6. Đại biểu phụ huynh phát biểu

Tiếp theo chương trình, đại diện ban/ hội phụ huynh cũng có những lời phát biểu và bó hoa tươi thắm chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Xin cảm ơn những tình cảm chân thành đến từ hội cha mẹ phụ huynh.

7. Đại biểu cấp trên phát biểu, đại diện chính quyền

Về dự lễ kỷ niệm ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Ông (bà):………………………………- đại diện chính quyền….. lên phát biểu chúc mừng nhân ngày nhà giáo Việt Nam. Xin trân trọng kính mời!

Tiếp theo xin trân trọng kính mời thầy/ cô………………..  đại diện đại biểu cấp trên phát biểu.

Xin trân trọng kính mời thầy/ cô……………………………- Hiệu trưởng nhà trường lên tiếp thu ý kiến chỉ đạo. Xin trân trọng kính mời cô!

8. Sơ kết phong trào thi đua

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 nhà trường đã có nhiều hoạt động thi đua lập thành tích như:………………… (kể 1 số hoạt động thi đua trong trường). Sau đây em xin trân trọng giới thiệu và kính mời cô giáo………………………. – Chủ tịch công đoàn trường lên, đánh giá kết quả thi đua đợt 1 và trao phần thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Xin trân trọng kính mời thầy/ cô.

9. Bế mạc, chào cờ

Những kết quả, thành tích xuất sắc vừa được công bố cũng là lời kết khép lại chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

Xin trân trong kính mời các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh đứng lên làm lễ chào cờ!

Nghiêm! Chào cờ… Chào!

Chương trình Mít ting kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đến đây là kết thúc, xin kính chúc đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn học sinh sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Nguồn: Internet.