Lễ ra mắt các câu lạc bộ trong nhà trường năm học 2019-2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 11/10, Trường Tiểu học Số 2 thị trấn Plei Kần long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt các câu lạc bộ (CLB) trong nhà trường năm học 2019-2020.

Cô giáo Hoàng Thị Hòa – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi ra mắt câu lạc bộ.

Về dự lễ ra mắt các CLB của nhà trường có ông Nguyễn Minh Tuấn – chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Hà Quang Hoà – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo trong ban cố vấn, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường, các bạn học sinh là chủ nhiệm các câu lạc bộ và 848 em học sinh thuộc 5 câu lạc bộ CLB Toán, CLB Tiếng Việt, CLB Tiếng Anh và CLB nghệ thuật.

Với chủ đề “Quyền tham gia của trẻ em”, các câu lạc bộ ra đời nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc tổ chức các hoạt động, chăm lo đến quyền và lợi ích của trẻ em; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong việc thực hiện Quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em theo quy định của Luật trẻ em năm 2016 và Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em.  Câu lạc bộ ra đời, nhằm tạo điều kiện cho các em được trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Đồng thời giúp các em rèn luyện phẩm chất, kỹ năng sống để trở thành người có ích cho xã hội.

Cùng với đó, câu lạc bộ cũng tạo môi trường thuận lợi và nâng cao năng lực cho trẻ em trong việc thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em. Đây là nơi tập hợp, đoàn kết và giúp đỡ các thành viên cùng phát triển, là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em rèn luyện năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống, cùng nhau hợp tác.

Với nòng cốt học sinh, các em sẽ là lực lượng chính tổ chức, điều hành hoạt động của các câu lạc bộ (định kì sinh hoạt 1 tuần/lần), khi sinh hoạt các em được học tập, vui chơi, ca hát, vẽ, thiết kế,… phát biểu ý kiến, thảo luận, diễn kịch, vẽ tranh, được rèn luyện các kỹ năng sống, phát triển năng lực và phẩm chất và đặc biệt là được sinh hoạt, hòa mình trong một sân chơi lành mạnh để thể hiện những khả năng của mình.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt câu lạc bộ:

Tin, ảnh: Hà Thị Thái (GV Trường TH Số 2).