Ngày hội đọc sách lần thứ 7 (năm 2020) tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 10/11/2020, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản diễn ra Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách- kết nối tri thức và phát triển”. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ 7 năm 2020 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức trên địa bàn huyện.

Thầy cô giáo và các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tham gia trưng bày sách, xếp mô hình sách nghệ thuật.

Về dự với Ngày hội đọc sách lần thứ 7 năm 2020 có bà Mai Thoan – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Vũ Việt thắng – Phó trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo; đại diện UBND Thị trấn Plei Kần; đại diện các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn thị trấn; cán bộ, giáo viên và 360 học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Trong khuôn khổ của chương trình, có hàng trăm bản sách thuộc nhiều thể loại: văn học, nghệ thuật, sử học, truyện tranh, sách ảnh, sách thiếu nhi… được trưng bày giới thiệu. Đáng chú ý, trong khuôn khổ Ngày Sách lần này, Ban tổ chức còn tổ chức cho thầy cô giáo và các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tham gia trưng bày sách, xếp mô hình sách nghệ thuật, đồng thời tổ chức các hoạt động như: tuyên truyền giới thiệu sách, giới thiệu tác giả, tác phẩm; đọc sách, trả lời theo sách; tìm hiểu tác giả, tác phẩm; vẽ tranh theo chủ đề; tổ chức trò chơi Kahoot; trao giải cuộc thi “Tranh tài kiến thức” và các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản còn được phục vụ đọc sách tại chỗ.

Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần này, bà Mai Thoan – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tượng trưng một số đầu sách được các trường học và nhân dân trong tỉnh ủng hộ thư viện và ủng hộ bạn đọc của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách; nâng cao nhận thức của bạn đọc về văn hóa đọc, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn và nhân cách con người; xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội, đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác và quảng bá sách.

Một số hình ảnh:

Bà Mai Thoan – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khai mạc Ngày hội đọc sách lần thứ 7 năm 2020 tại Trường TH Trần Quốc Toản.

Tham gia trả lời câu hỏi hoạt động “Tìm hiểu sách”.

Các em học sinh của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản còn được phục vụ đọc sách tại chỗ.

Cô và trò cùng đọc sách.

Bà Mai Thoan – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã trao tượng trưng một số đầu sách được các trường học và nhân dân trong tỉnh ủng hộ thư viện và ủng hộ bạn đọc của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Trao thưởng cho học sinh đạt giải trong hoạt động Vẽ tranh theo chủ đề.

Ông Vũ Việt Thắng- Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao quà cho học sinh có tiết mục xuất sắc nhất trong hoạt động Tuyên truyền giới thiệu sách.

Tin, ảnh: Minh Hoàng (GV Trường TH Trần Quốc Toản).