Tham quan, trải nghiệm môi trường quân ngũ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018), 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân và 40 năm ngày giải phóng biên giới Tây nam (07/01/1979 – 07/01/2019), Chào đón xuân mới Xuân kỷ hợi 2019. Chiều ngày 15/12/2018, trường tiểu học Nguyễn Huệ đã tổ chức cho giáo viên và học sinh tham quan, giao lưu và trải nghiệm thực tế tại Đồn biên phòng 701 (xã Sa Loong).

Trong buổi giao lưu, giáo viên và học sinh đã được tham quan và nghe giới thiệu về truyền thống đơn vị; tham gia trải nghiệm các hoạt động như: huấn luyện và thi gấp chăn nội vụ; tham quan nơi làm việc, nơi ở của các chiến sĩ; tham quan mô hình trồng trọt, chăn nuôi, tăng gia sản xuất của các chú bộ đội.

Kết thúc buổi tham quan, trải nghiệm các em học sinh cùng dự bữa cơm chiều thân mật, ấm cúng do chính tay các anh nuôi của Đồn biên phòng 701 vào bếp chế biến từ nguồn thực phẩm tự làm tại đơn vị.

Đây là dịp để giáo viên, học sinh tham quan, học tập, trải nghiệm môi trường quân ngũ; góp phần nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các em học sinh, qua đó giúp các em có được cái nhìn thực tiễn về đời sống, công việc hàng ngày của các chú, các anh là những người lính bộ đội cụ Hồ luôn phát huy bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, làm nên những mốc son lịch sử, chiến công chói lọi của quân đội ta trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tăng cường xây dựng tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân khu vực biên giới với đơn vị bộ đội biên phòng, giữa chiến sĩ bộ đội biên phòng với thế hệ măng non là những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh buổi tham quan:

Phan Đăng Việt (HT Trường TH Nguyễn Huệ).