Trường TH Đắk Xú triển khai hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung trong thời gian tạm nghỉ học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày hôm nay 10/02, thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường tiểu học Đắk Xú đã đồng loạt ra quân tổ chức công tác triển khai hỗ trợ học sinh học tập theo hình thức không tập trung.

Cô giáo Nguyễn Thị Thủy hướng dẫn, dặn dò học sinh tự học ở nhà trong thời gian tạm thời được nghỉ học.

Ngay từ sáng sớm, gần 40 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, theo nhiệm vụ được phân công đã tỏa đi khắp các ngả đường, đến từng thôn làng, tới từng nhà học sinh chuyển nội dung ôn tập đã được in ấn đến tận tay học sinh. Tất cả học sinh đều được các thầy cô giáo cẩn thận đánh dấu theo dõi, đối chiếu qua danh sách sau khi nhận được tài liệu ôn tập.

Nhiều thôn làng ở khá xa, đường đất đi lại khó khăn, tuy nhiên hầu hết giáo viên sau khi tới được địa điểm đều nán lại trao đổi với phụ huynh học sinh tình hình dịch bệnh trên địa bàn, tuyên truyền tới cha mẹ học sinh không chủ quan trước tình hình dịch bệnh nhưng cũng tránh hoang mang, lo lắng trước những thông tin sai lệch về nCoV, đồng thời các thầy cô còn dành thời gian hướng dẫn học sinh học bài, làm bài tập trong thời gian tạm thời nghỉ học ở nhà phòng tránh dịch bệnh.

Một số học sinh gia đình có điều kiện thuận lợi, ngoài nội dung hướng dẫn ôn tập của nhà trường, các em và cha mẹ còn được các thầy cô giáo hướng dẫn truy cập vào các trang website học trực tuyến như hocmai.vnvio.edu.vnitrithuc.vn để ôn tập, thực hành; đồng thời các thầy cô còn hướng dẫn cha mẹ học sinh theo dõi việc học của con mình qua hình thức ôn tập trực tuyến.

Do trong quá trình giảng dạy nắm rõ về điều kiện của từng học sinh, các thầy cô giáo của nhà trường còn chủ động khai thác, ứng dụng hệ thống viễn thông như Zalo, email, tin nhắn SMS… để chuyển nội dung ôn tập đến một số gia đình cha mẹ học sinh có sử dụng Internet, máy tính hoặc Smartphone…, để qua đó cha mẹ cùng với thầy cô hướng dẫn con em tự học một cách hiệu quả.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy tinh thần trách nhiệm của Hội đồng sư phạm nhà trường, tính đến 16 giờ 30 phút ngày hôm nay (ngày đầu tiên khi học sinh tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra) đã có 688/743 (đạt trên 90%) học sinh đã nhận được nội dung ôn tập. Số học sinh chưa nhận được hỗ trợ học tập phần lớn do theo gia đình đi làm nương rẫy xa nhà.

Với đặc thù là đơn vị trường học nằm trên địa bàn còn nhiều khó khăn, gần 70% học sinh của trường là con em dân tộc thiểu số, nhiều gia đình học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Tuy nhiêm trong thời gian tiếp theo nhà trường sẽ tiếp tục khẩn trương xây dựng và triển khai các phương án tự học hợp lý cho tất cả học sinh, đảm bảo mọi học sinh của nhà trường đều được hỗ trợ tham gia học tập, qua đó giúp các em củng cố kiến thức, kỹ năng cơ bản khi nhập học trở lại.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Thu Huyền (NV Trường TH Đắk Xú).