Trường TH Số 2 TT Plei Kần triển khai hỗ trợ học sinh học tập không tập trung trong thời gian tạm nghỉ học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona gây ra, Trường TH Số 2 Thị trấn Plei Kần đã quán triệt nghiêm các nội dung phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo.

Ngay sau khi nhận được chỉ thị của Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian tam thời nghỉ học để phòng tránh dịch, nhà trường đã triển khai xây dựng kế hoạch về việc hướng dẫn hỗ trợ học sinh tự học qua hình thức phát bài tập đến từng học sinh. Ban Giám hiệu cùng tất cả giáo viên trong toàn trường đã nỗ lực đưa ra những giải pháp hiệu quả hỗ trợ học sinh tự học.

Giáo viên chủ nhiệm hằng ngày phối hợp với cha mẹ học sinh để nhắc nhở, theo dõi việc tự học của học sinh theo kế hoạch của trường. Bên cạnh đó, giáo viên còn thường xuyên tới nhà học sinh để tuyên truyền công tác phòng, chống dịch và hướng dẫn các em làm bài, học bài.

Ngoài nội dung hướng dẫn học sinh ôn tập của trường, các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phân môn còn tập trung hướng dẫn học sinh và cha mẹ học sinh truy cập vào các trang website học trực tuyến như hocmai.vn; itrithuc.vn để ôn tập, thực hành thêm.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tập trung chỉ đạo giáo viên nắm thông tin, cập nhật tình hình sức khỏe học sinh; chủ động phối hợp với cơ quan y tế phun thuốc tiêu trùng, khử khuẩn trong và ngoài lớp học, tổ chức cho giáo viên dọn vệ sinh trường lớp hàng ngày, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất trước khi học sinh quay trở lại trường sau thời gian gian nghỉ phòng dịch.

Một vài hình ảnh:

Tin, ảnh: Ngô Thắm – Hồng Hạnh (GV Trường TH Số 2).