Trường Tiểu học Lê Văn Tám chủ động trong công tác phòng chống nCoV

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh nCoV, trong thời gian qua, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Nhà trường đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án khả thi phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Trước và trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, nhà trường triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm phòng chống và đẩy lùi nguy cơ nhiễm dịch bệnh do nCoV gây ra qua các hình thức như: treo băng rôn, áp phích tuyên truyền trước cổng trường và trong khuôn viên trường; phổ biến cho học sinh kiến thức về phòng ngừa dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng quy cách khi ra đường và khi đến chỗ đông người; phối hợp với gia đình học sinh nhắc nhở các em biết giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho học sinh.

Cũng trong thời gian này nhà trường đã huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, lau chùi bàn ghế, không gian lớp học và tất cả các phòng làm việc hành chính. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế huyện phun tiêu độc khử trùng trong khuôn viên nhà trường đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập.

Song song với các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ban giám hiệu đã phân công lịch trực trường và báo cáo nhanh hằng ngày về các cơ quan quản lý cấp trên để nhận chỉ đạo và nắm bắt tình hình chung trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời xây dựng kế hoạch hỗ trợ học tập không tập trung dành cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học do dịch bệnh; các Tổ chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt, thảo luận và xây dựng hệ thống bài tập phù hợp với nội dung chương trình đối với các khối lớp, in tài liệu ôn tập và chuyển đến tận tay từng học sinh, các thầy cô giáo đã chủ động phối hợp với cha mẹ học sinh hướng dẫn, tận tình giúp đỡ các em hoàn thành bài tập được giao.

Với sự vào cuộc quyết liệt, chủ động sáng tạo của nhà trường, cùng với sự phối hợp chặt chẽ, chia sẻ động viên kịp thời của phụ huynh học sinh, công tác hỗ trợ học sinh học tập không tập trung trong thời gian tạm nghỉ học và công tác phòng chống dịch nCoV của nhà trường bước đầu đạt hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương và của đơn vị; kết quả trên đáp ứng được yêu cầu trong công tác quản lý của nhà trường, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên cũng như cộng đồng dân cư và không có tác động tiêu cực đến nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Hương Sen (NV Trường TH Lê Văn Tám).