Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức ngày hội khai bút đầu Xuân

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 31/01/2020 (tức ngày mùng 7 Tết nguyên đán Canh Tý), sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức “Ngày hội khai bút đầu Xuân” cho toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Tham gia ngày hội Khai bút đầu xuân có 60 học sinh tiêu biểu đại diện cho gần 300 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 trong trường.

Cuộc thi được tổ chức gọn nhẹ, thiết thực, phù hợp với đặc điểm học sinh và không khí gặp mặt, giao lưu đầu xuân; tại đây các em học sinh thi viết trên giấy 02 bài, mỗi bài 30 phút, gồm: Trình bày bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết đứng, nét đều hoặc nét thanh, nét đậm  và trình bày sáng tạo bài viết một đoạn văn (thơ) cho sẵn, theo kiểu chữ viết nghiêng nét đều hoặc nét thanh, nét đậm.

Kết thúc hội thi nhà trường đã lựa chọn và trao giải cho những bài viết xuất sắc nhất, gồm: 05 giải nhất; 06 giải Nhì; 12 giải Ba và 28 giải Khuyến khích.

Ngày hội không chỉ góp phần gìn giữ nét đẹp khai bút bút đầu xuân truyền thống của dân tộc mà còn khích lệ các em học sinh có thêm nghị lực học tập và tự tin hơn trong cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần đẩy mạnh phong trào “luyện nét chữ, rèn nếp người” cho học sinh; giáo dục thái độ qúy trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói – chữ viết dân tộc”, góp phần nâng cao chất lượng môn tiếng Việt cho học sinh trong nhà trường.

Những trang viết sạch sẽ, những nét chữ mềm mại, thanh thoát, uyển chuyển của các em trong ngày đầu xuân hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

Một vài hình ảnh:

Cô giáo Nguyễn Thị Liên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Sen (NV Trường TH Lê Văn Tám).