Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch nCoV

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện theo chỉ đạo của các cấp, trong những ngày này, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thực hiện cho học sinh nghỉ học không dạy học tập trung, tạm dừng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi, hội thi, giao lưu… để phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hội đồng sư phạm nhà trường họp triển khai nhiệm vụ trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học phòng tránh dịch nCoV.

Với phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên và nhân viên tiến hành đồng loạt thực hiện tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng trường lớp, phòng học và các thiết bị dạy học… bằng dung dịch Chloramin B và các chất sát khuẩn thông thường khác.

Xác định Dịch bệnh do Virus Corona là loại dịch bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh, rất dễ lây truyền trong cộng đồng nên nhà trường đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngăn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Đồng thời chủ động phối hợp Đội y tế dự phòng của Trung tâm y tế huyện, tiến hành tiêu độc khử trùng trong khuôn viên trường học; bên cạnh đó nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Hướng dẫn học sinh và phụ huynh học sinh đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi đến chỗ đông người; biết giữ ấm cơ thể và giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn…

Song song với các hoạt động trên, Ban giám hiệu nhà trường đã phân công giáo viên ra đề ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, lên phương án chuyển nội dung ôn tập đến từng học sinh và hướng dẫn các em ôn tập, tự học trong thời gian nghỉ học phòng tránh nCoV.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, hi vọng rằng, Trường TH Trần Quốc Toản cùng ngành giáo dục huyện sẽ chung tay giúp đẩy lùi và hạn chế tối đa nguy cơ phát tán dịch bệnh do vius Corona gây ra, góp phần đảm bảo an toàn cho học sinh.

Sau đây là hình ảnh các hoạt động:

Treo băng rôn tuyên truyền đến PHHS và học sinh.

Giáo viên của trường tới từng nhà học sinh và chuyển nội dung ôn tập và hướng dẫn các em tự học. trong thời gian tạm nghỉ.

Tin, ảnh: Minh Hoàng (GV Trường TH Trần Quốc Toản).