Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổng kết phong trào thi đua giai đoạn 1 và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 18/11, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá các phong trào thi đua giai đoạn 1 và kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019). Đến dự với buổi tổng kết có đại diện các thôn làng nơi trường đóng chân, quý phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường tổng kết đánh giá phong trào thi đua giai đoạn 1 và phát động phong trào thi đua giai đoạn 2 đến tháng 5/2020.

Tại Hội nghị, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hải – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá kết quả bước đầu triển khai các phong trào thi đua trong nhà trường, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, công tác xây dựng điển hình tiên tiến, kế hoạch tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ các phong trào thi đua giai đoạn 2 đến tháng 5/2020.

Đánh giá chung các phong trào thi đua được phát động triển khai trong toàn trường từ đầu năm học tới thời điểm hiện tại được tổ chức bài bản, có tiêu chí và nội dung thiết thực, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, lấy việc hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng tập thể, xây dựng trường lớp, giữ vững mối đoàn kết trong nhà trường, và trong các đoàn thể là tiêu chí đánh giá thi đua; triển khai thực hiện thống nhất đồng loạt tới tất cả các đơn vị lớp và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường, trong đó có sự giúp đỡ, ủng hộ tích cực của đông đảo phụ huynh học sinh.

Có thể khẳng định, các phong trào thi đua như: phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” gắn với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vân động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào “thi đua hai tốt”, phong trào lao động sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp dạy học; phong trào xây dựng nhà vệ sinh thân thiện; phong trào thi đua có chủ đề nhân các ngày lễ lớn như 20/10, 20/11, 8/3…. trong đó trọng tâm là phong trào thi đua thao giảng, dự giờ, nghiên cứu khoa học, tham gia các diễn đàn giáo dục… đã có tác động toàn diện đến các mặt hoạt động trong dạy và học, là động lực góp phần hoàn thành bước đầu các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học của nhà trường.

Tại buổi lễ tổng kết, nhiều ý kiến phát biểu của đại biểu, cán bộ quản lý và giáo viên đã tập trung phân tích vai trò quan trọng của các phong trào thi đua đối với nhiệm vụ phát triển nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời trao đổi thảo luận những bài học kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào thi đua tại đơn vị lớp do mình phụ trách. Bên cạnh đó cũng nêu những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kiến nghị với ban giám hiệu nhà trường điều chỉnh một số tiêu chí thi đua để phù hợp với thực tiễn.

Nhân dịp này mọi người đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam và quá trình xây dựng và trưởng thành trong công tác giáo dục của nhà trường. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh nhà trường bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo.

Minh Hoàng (GV Trường TH Trần Quốc Toản).