Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu vừa tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh toàn trường tham gia.

Tại chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh được trực tiếp cùng với các bạn trong lớp tạo ra các sản phẩm qua các môn học như Kĩ thuật, Mĩ thuật, Thủ công, Âm nhạc; các hoạt động được tổ chức trên cơ sở giáo viên “thiết kế”, học sinh “thi công”.

Cụ thể các em vận dụng nội dung môn Thủ công/Kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm trên cơ sở tận dụng các vật dụng dễ kiếm, dễ làm hoặc từ các phế phẩm để tạo ra sản phẩm khác đẹp hơn có thể dùng làm đồ dùng học tập, đồ dùng trang trí, lưu niệm, đồ dùng trong gia đình… cùng nhau tổ chức, sắp xếp các sản phẩm theo chủ đề, theo nội dung câu chuyện sáng tạo.

Bên cạnh đó học sinh vận dụng nội dung môn Âm nhạc để xây dựng các tiết mục văn nghệ (múa, hát, kịch…) với chủ đề đã học theo từng khối lớp. Hoặc vận dụng nội dung môn Mỹ thuật để tạo ra sản phẩm như vẽ tranh theo nhạc, xé dán, tạo hình 3D, nặn tượng… Các nội dung được sắp xếp theo chủ đề đã học. Tất cả các sản phẩm gắn liền với nội dung các môn học và được trình bày sáng tạo, đẹp mắt.

Mặc dù chỉ được chuẩn bị trước nguyên vật liệu và thực hiện các hoạt đông trong vòng 90 phút nhưng các em đã mang đến nhiều bất ngờ và thích thú cho tất cả các thầy cô và các bạn trong buổi trải nghiệm.

Đây là một hoạt động trải nghiệm trên quan điểm chơi mà học – học mà chơi bổ ích và mang tính vận dụng cao, đẩy mạnh phương châm giáo dục “Học đi đôi với hành” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, tạo điều kiện để các em tự học, tự rèn luyện, góp phần hoàn thiện các năng lực để vận dụng kiến thức, kỹ năng trong học tập và trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thúy (GV Trường TH Võ Thị Sáu).