Kiểm tra tình hình sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 26/02 (tức ngày mùng 11 Tết Mậu Tuất 2018), Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tiến hành kiểm tra, nắm bắt tình hình sau tết Nguyên đán tại các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn huyện.

Cô và trò Trường MN Hoa Hồng tổ chức dạy và học theo đúng kế hoạch, thời gian năm học. Ảnh: Thu Mai.

 Phòng GD&ĐT đã thành lập 03 đoàn công tác gồm lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn của Phòng đi kiểm tra để nắm bắt nhanh tình hình thực tế của các trường học trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tổng hợp kết quả kiểm tra từ các đoàn công tác có thể khẳng định các đơn vị trường học trực thuộc trên địa bàn huyện đã thực hiện nghiêm túc quy định thời gian nghỉ Tết như đã hướng dẫn. Cụ thể:

Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các đơn vị trường học đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh đón Tết lành mạnh, thiết thực và ý nghĩa; tránh xa hoa, lãng phí. Ban giám hiệu các trường đã quan tâm tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị đã nghỉ hưu, nghỉ chế độ… hầu hết các trường đã quan tâm khen thưởng, tặng quà Tết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm động viên tinh thần các thầy cô trước thềm năm mới.

Ngành giáo dục huyện thăm hỏi, hỗ trợ nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán các đơn vị trường học đã chủ động phân công trực bảo quản tài sản cơ quan 24/24 trong các ngày nghỉ Tết (có danh sách phân công trực gửi về Phòng GD&ĐT); cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại các trường học chấp hành nghiêm chỉnh Quy định của Chính phủ về cấm tàng trữ, vận chuyển và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, cùng với các loại đồ chơi có tính chất bạo lực, nguy hiểm thuộc danh mục bị cấm. Các em học sinh chấp thành và thực hiện tốt công tác an toàn giao thông trong dịp tết không để xảy ra các vụ việc đáng tiếc gây mất an toàn khi tham gia giao thông. Đặc biệt các đơn vị trường học đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND huyện về việc không sử dụng đồ uống có cồn tiếp khách dịp trước và và sau Tết Nguyên đán.

Ngay khi kết thúc thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, trong buổi sáng hôm nay, tất cả các nhà trường đã tổ chức dạy – học theo đúng Kế hoạch thời gian năm học 2017-2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh và hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Một số trường đã tổ chức cho học sinh hoạt động Khai bút đầu xuân, hưởng ứng tham gia “Tết trồng cây” tại khuôn viên nhà trường và tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích tốt nhân dịp đầu Xuân.

Hiện tất cả số thầy cô giáo về quê ăn Tết đã tập trung có mặt tại trường thực hiện nhiệm vụ theo thời gian quy định.

Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ Tết, trong ngày đầu năm, tại một vài đơn vị trường học công tác vệ sinh trường lớp chưa đảm bảo; rải rác một số trường vùng khó khăn như xã Đắk Ang, Sa Loong, Bờ Y học sinh ra lớp chưa đầy đủ (tập trung nhiều ở cấp mầm non và tiểu học); có 04 giáo viên bị tai nạn giao thông hiện 03 người vẫn phải điều trị tại bệnh viện… Phòng GD&ĐT đã có ý kiến chỉ đạo và đưa ra các giải pháp khắc phục, xử lý phù hợp để các nhà trường thực hiện sớm ổn định việc dạy và học theo kế hoạch năm học.

Nhân dịp này, thông qua các đoàn công tác, đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành, đồng thời chúc các đơn vị trường học hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục năm học 2017-2018./.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.