Giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong 2 ngày (07-08/3), Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông cấp huyện dành cho giáo viên và học sinh tiểu học (TH) năm học 2017-2018.

Màn phối hợp thuyết trình ý tưởng về tranh và tuyên truyền ATGT của đội Trường TH Lê Văn Tám. Ảnh: Ngọc Sơn

Tham dự hoạt động giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông năm nay có 140 học sinh (chia làm 10 đội tuyển, mỗi đội có 03 học sinh lớp 3, 03 học  sinh lớp 4, 04 học sinh lớp 5) và 14 giáo viên đến từ 14 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện. Hoạt động giao lưu được tổ chức đồng thời tại 03 cụm trường: Trường TH Đắk Nông, TH Võ Thị Sáu và TH Số 2 Thị trấn Plei Kần.

Tại hội giao lưu (chiều ngày 07/3) các em học sinh của các đội tuyển đã cùng nhau thực hiện 3 phần thi, bao gồm: Giao lưu tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, các đội chơi trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức “Rung chuông vàng”; Giao lưu vẽ tranh chủ đề giáo dục an toàn giao thông  và cuối cùng là phần thi năng khiếu mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm hoặc một hoạt cảnh sân khấu có liên quan đến chủ đề an toàn giao thông.

Đối với giáo viên (ngày 08/3) thực hiện trong 20 phút một tiết dạy, hoạt động giáo dục về an toàn giao thông ở khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 theo tài liệu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia – Bộ Giáo dục và Đào tạo do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành, vận dụng kinh nghiệm và thực tiễn an toàn giao thông tại địa phương .

Sau 02 ngày triển khai, Ban tổ chức hoạt động giao lưu đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Trường TH Nguyễn Huệ, giải Nhì thuộc về Trường TH Đắk Nông và giải Ba thuộc về Trường TH số 1 Thị trấn Plei Kần, các Trường TH số 2 Thị trấn Plei Kần, TH Bế Văn Đàn, TH Nguyễn Văn Trỗi và TH Đắk Xú cùng đạt giải Khuyến khích. Giải nhất tiết dạy của giáo viên được trao cho cô giáo Lê Thị Ánh Tuyết (Trường TH số 1 Thị trấn Plei Kần); đồng giải Nhì thuộc về các cô giáo Phạm Thị Trà Giang (Trường TH Trần Quốc Toản) và cô giáo Trần Thị Kim Liên (Trường TH Nguyễn Huệ)… Ngoài ra Ban tổ chức còn khen thưởng cho các cá nhân và đội tuyển học sinh đạt thành tích cao trong mỗi phần giao lưu theo từng nội dung (xem kết quả xếp giải Tại đây).

Sau hội giao lưu lần này Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham gia “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh năm học 2017-2018” diễn ra vào các ngày 15-16/3/2018 tại TP. Kon Tum.

Hoạt động giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông được ngành giáo dục và đào tạo huyện tổ chức thường niên nhằm đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học; bổ sung và củng cố kiến thức an toàn giao thông cho giáo viên và học sinh, hình thành kỹ năng cơ bản về giáo dục an toàn giao thông cho học sinh khi tham gia giao thông. Đồng thời,  thúc đẩy công tác xã hội hóa và nâng cao vai trò của các cấp, địa phương trong công tác giáo dục cũng như tăng cường ý thức an toàn giao thông  cho học sinh bậc tiểu học.

Một số hình ảnh:

Ông Nguyễn Hương Tích – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc. Ảnh: Huy Cát.

Giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông

Ông Vũ Việt Thắng – Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các đơn vị đạt giải.

Đông đảo học sinh cụm thi của các trường TH Đắk Nông, TH Đắk Dục và TH Lê Văn Tám cổ vũ cho các đội dự thi.

>> Mời xem thêm một số hình ảnh của hoạt động giao lưu tìm hiểu kiến thức và giáo dục kỹ năng an toàn giao thông năm học 2017-2018 Tại đây.

Minh Tuấn (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).