Trường TH-THCS Đắk Nông ra mắt mô hình tự quản “An ninh trật tự, an toàn trường học giai đoạn 2020-2025

Sáng nay 12/4/2021, Trường TH-THCS Đắk Nông đã cùng với Công an xã Đăk Nông – Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức ký kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời ra mắt mô hình tự quản “An ninh trật tự, an toàn trường học giai đoạn 2020 – 2025”.

Thầy giáo Nguyễn Quang Thiêm – Phó HT Trường TH-THCS Đắk Nông phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình tự quản an ninh trật tự, an toàn trường học.

Theo nội dung ký kết, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong nhà trường là trách nhiệm của các cấp, các tổ chức và cá nhân có liên quan, trong đó trách nhiệm chính là của nhà Trường, Công an xã Đăk Nông có nhiệm vụ phối hợp, hướng dẫn. Trường TH-THCS Đắk Nông thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Mô hình tự quản trong nhà trường, chủ động phối hợp với Công an xã thực hiện tốt mô hình an ninh trật tự, an toàn trường học; đẩy mạnh công tác trao đổi thông tin nhất là về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã giữa Công an xã và Nhà trường.

Công an xã có trách nhiệm chủ động xây dựng phương án cụ thể đảm bảo bảo an ninh trật tự tại nhà trường; phối hợp với các lực lượng có liên quan đẩy mạnh phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong trường học với những nội dung, hình thức phù hợp nằm tạo thế trận phòng, chống tội phạm trong học đường. Tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ an ninh, trật tự cho cán bộ, giáo viên, học sinh để phòng, chống tội phạm xâm nhập vào trường học.

Thầy giáo Lê Hữu Hoan – Phó HT Trường TH-THCS cùng với Trung tá Nguyễn Ngọc Vang – Trưởng Công an xã Đăk Nông ký kết quy chế phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Việc xây dựng mô hình tự quản tại nhà trường có ý nghĩa quan trọng góp phần giúp học sinh tự giác chấp hành các nội quy, quy định và pháp luật., đồng thời thúc đẩy phong trào dạy và học phát triển tốt, góp phần xây dựng môi trường học an toàn, thân thiện giúp học sinh yên tâm học tập, rèn luyện. Phụ huynh và học sinh có ý thức hơn trong việc thực hiện nội quy, quy chế, các quy định về an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, đuối nước, tệ nạn xã hội, ma túy, biết tuyên truyền với người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện.

Tại Lễ ký kết, thầy giáo Lê Hữu Hoan – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố Quyết định thành lập Tổ tự quản “An ninh trật tự, an toàn trường học giai đoạn 2020 – 2025” gồm 22 thành viên. Tổ tự quản có vai trò, nhiệm vụ tích cực làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật; phân công lực lượng thực hiện nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự trong nhà trường, duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình.

Xem thêm một số hình ảnh:

Trung tá Nguyễn Ngọc Vang – Trưởng Công an xã Đăk Nông phát biểu tại Lễ ra mắt mô hình tự quản an ninh trật tự, an toàn trường học.

Ngọc Sơn.