Triển khai cấp căn cước công dân cho học sinh trong độ tuổi đủ 14 tuổi trên địa bàn huyện Ngọc Hồi

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả học sinh từ đủ 14 tuổi trở lên có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân  để tham dự các kỳ thi cuối cấp, Công an huyện Ngọc Hồi vừa ban hành văn bản hướng dẫn các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện thực hiện một số nội dung để cấp căn cước công dân cho học sinh trong độ tuổi đủ 14 tuổi.

Cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi như thế nào? | Cảnh Sát Quản lý Hành Chính về Trật tự xã hội

Hình minh hoạ. Ảnh: Trang TTĐT Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.

Theo đó, các nhà trường tiến hành rà soát và lập danh sách số học sinh trong độ tuổi đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắn chíp về Công an huyện (qua Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Ngọc Hồi) để được cấp CCCD.

Công an huyện cũng đề nghị các nhà trường thông báo rộng rãi cho các học sinh chủ động đến Trụ sở Công an thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi (địa chỉ: số 598 Trần Phú, tổ 4, thị trấn Plei Kần, Ngọc Hồi) để thu nhận hồ sơ cấp CCCD từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Ngoài ra, để tránh ảnh hưởng đến công việc dạy và học tập của nhà trường và tạo điều kiện tốt nhất trong việc đi lại cho các em học sinh, Công an huyện sẽ tiếp tục triển khai thu nhận lưu động cấp CCCD và tài khoản định danh điện tủe cho các trường vào những ngày thứ 7, chủ nhật. Vì vậy, hiệu trưởng các trường THCS, TH-THCS, THPT có nhu cầu xin đăng ký ngày về Công an huyện để tổng hợp, sắp xếp lịch cấp thẻ CCCD lưu động hợp lý.

Các trường chủ động cử cán bộ, giáo viên phối hợp với Công an huyện tổ chức cho các em đến làm CCCD đảm bảo an toàn, đúng thời gian quy định. Hướng dẫn học sinh khi đi nhớ mang theo Giấy khai sinh và các giấy tờ tuỳ thân khác (nếu có) để được cấp CCCD theo quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, viên chức, học sinh và công nhân viên trong nhà trường về việc cấp thẻ CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử; nhấn mạnh những tiện ích của thẻ CCCD như  độ bảo mạt cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều loại giấy tờ kèm theo, có thể kết nối trong các dịch vụ công trực tuyến,… để người dân nhận thức đúng, đủ, vận động gia đình, cộng đồng phối hợp với lực lượng Công an trong thực hiện công tác cấp thẻ CCCD và tài khoản định danh điện tử.

Phương Thảo (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).