Trường Tiểu học số 2 thị trấn tổ chức cho học sinh trải nghiệm, tham quan tại Cột mốc ngã ba biên giới và thăm Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Pờ Y

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 30/10, Trường tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm lần 1, năm học 2019 – 2020 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ y với sự trải nghiệm của gần 200 cán bộ, giáo viên và học sinh khối lớp 3, 4, 5 trong trường.

Các em học sinh được các chú Bộ đội Biên phòng giới thiệu về ý nghĩa Cột Mốc ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Theo đó, các em được giao lưu với Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, trải nghiệm “Em tập làm chiến sỹ”;  tham  quan Cột mốc ngã ba biên giới 3 nước Việt Nam- Lào- CamPuChia; dâng hoa, thắp hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn; tham  quan Cột mốc ngã ba biên giới 3 nước Việt Nam- Lào- CamPuChia; tham quan khu vực cửa khẩu quốc tế  Bờ Y.

Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống yêu nước của dân tộc Việt nam và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giáo dục các em lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu mến và biết ơn các chú Bộ đội ngày đêm canh gác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới. Đồng thời, giúp các em hiểu rõ hơn về đơn vị Bộ đội, về công tác, nề nếp sinh hoạt hàng ngày của các Chú bộ đội Biên phòng. Hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các em được quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó khuyến khích, động viên các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn hoạt động, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cảm thụ thực tế cho các em học sinh.

Tin, ảnh: Hương Trà (GV Trường TH Số 2).