Trường THCS Lý Tự Trọng khai giảng năm học mới 2019-2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa chung không khí náo nức cùng hàng triệu học sinh trên cả nước, sáng nay 05/9, thầy và trò Trường THCS Lý Tự Trọng tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019-2020. Mặc dù thời tiết mưa gió nhưng thầy trò nhà trường vẫn có một buổi lễ khai giảng ấm áp, trang trọng và vui vẻ.

Học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng trong lễ khai giảng năm học mới.

Dự và chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí Phạm Thanh Hà – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban quản lý khu Kinh tế tỉnh; đồng chí Mai Văn Hữu – Huyện Ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Đăk Kan cùng đông đảo các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh toàn trường.

Năm học 2018-2019, tập thể sư phạm trường THCS Lý Tự Trọng đã đoàn kết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc điểm, tình hình của học sinh. Đến cuối năm học, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 94,03%; tỷ lệ học lực khá,giỏi đạt trên 35%; tỷ lệ lên lớp đạt 100%. Đặc biệt trong năm học qua, nhà trường đã có những thành quả tốt trong công tác giáo dục và đào tạo mũi nhọn với 22 em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện; 06 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Năm học 2019-2020, toàn trường có 353 học sinh, trong đó 105 học sinh lớp 6. Năm học mới nhà trường tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất, giáo dục truyền thống, văn hoá lịch sử cho học sinh… Tăng cường công tác  bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu của đổi mới chương trình sách giáo khoa phổ thông; phát huy và nâng cao hiệu quả  hoạt động  của các tổ chuyên môn nhằm thúc đẩy chất lượng dạy và học. Nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc phối hợp, giáo dục toàn diện học sinh

Nhân dịp Khai giảng năm học mới, đồng chí Mai Văn Hữu – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho các giáo viên có thành tích trong phong trào thi đua năm học 2018-2019; đồng chí Huỳnh Quốc Trung – Phó ban quản lý khu kinh tế tỉnh trao tặng 50 chiếc cặp sách cho học sinh khó khăn và Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đắk Kan đã trao 15 suất học bổng cho học sinh có ý chí vươn lên trong cuộc sống, mỗi suất học bổng trị giá 300.000 đồng.

Năm nay, buổi lễ khai giảng của nhà trường được tổ chức trên tinh thần gọn nhẹ, trang trọng, vui tươi với phần hội và các hoạt động vui chơi cho học sinh là chủ yếu. Sau khi lễ khai giảng kết thúc, các lớp vào học bình thường theo kế hoạch và phân phối chương trình.

Tin, Ảnh: Võ Văn Hoang (Phó HT Trường THCS Lý Tự Trọng).