[VIDEO] Câu hỏi thường gặp khi tham các bài học của khóa tập huấn trên trang “Trường học kết nối”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Làm thế nào để tôi có thể đăng nhập hệ thống và tham gia các bài học?

Để tham gia các bài học, quý thầy/cô cần có tài khoản Giáo viên trên “Trường học kết nối” để đăng nhập vào hệ thống.

Xin lưu ý: chỉ có tài khoản Giáo viên mới có thể tham gia các bài học. Các tài khoản cấp quản lý như Trường, Phòng GD, Sở GD… đều không thể đăng ký tham gia.

Tôi không có tài khoản “Trường học kết nối” phải làm thế nào?

Hệ thống “Trường học kết nối” đã được triển khai toàn quốc bắt đầu từ tháng 10/2014. Mỗi cơ sở giáo dục đều được cấp 01 tài khoản để tham gia “Trường học kết nối”. Tài khoản quản trị cấp trường này có chức năng tạo ra các tài khoản giáo viên cho cán bộ trong đơn vị mình.

Vì thế, nếu quý thầy/cô chưa có tài khoản trên “Trường học kết nối”, xin vui lòng liên hệ với người được giao nhiệm vụ quản trị của trường mình để được cấp một tài khoản mới.

Clip hướng dẫn tạo tài khoản giáo viên

Tôi đã có tài khoản “Trường học kết nối”, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, tôi đã quên mất mật khẩu truy cập, phải làm thế nào?

Với trường hợp quý thầy/cô quên mật khẩu truy cập, xin vui lòng liên hệ với người được giao nhiệm vụ quản trị hệ thống “Trường học kết nối” của trường mình để được cấp lại một mật khẩu mới.

Trong trường hợp quý thầy/cô giữ tài khoản quản trị của trường mình và quên mật khẩu của tài khoản quản trị cấp trường, xin vui lòng liên hệ với các cấp quản lý trực tiếp (Phòng GDĐT – Gặp đ/c Đảm) để được cấp lại mật khẩu mới.

Làm sao để đăng kí tham gia các bài học?

Mỗi khóa học trên hệ thống được phân chia thành các chuyên mục (nhóm lĩnh vực) khác nhau.

Quý thầy/cô hãy lựa chọn các nhóm lĩnh vực phù hợp với mình để bắt đầu đăng ký tham gia.

Mỗi nhóm lĩnh vực bao gồm các bài học khác nhau. Quý thầy/cô sẽ tiến hành đăng ký từng bài học như mô tả trong hình dưới.

Clip hướng dẫn đăng ký tham gia và tạo nhóm trong một chủ đề tập huấn.

Clip hướng dẫn cử cán bộ giáo viên tham gia các đợt tập huấn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tôi phải làm gì để hoàn thành một bài học?

Sau khi đăng kí tham gia bài học, quý thầy/cô cần thực hiện lần lượt các hoạt động theo tiến trình bài học.

Quý thầy/cô cần hoàn thành các hoạt động theo thứ tự lần lượt, chỉ khi hoàn thành hoạt động trước thì các hoạt động sau mới mở ra. Với các hoạt động đã hoàn thành, dấu tích xanh sẽ hiện lên ở cuối tên hoạt động để quý thầy/cô nhận biết.

Quý thầy/cô cũng có thể theo dõi mức độ hoàn thành bài học của mình bằng thanh Mức độ hoàn thành trên menu bên trái.

Mô tả cụ thể như hình dưới đây:

Với các hoạt động yêu cầu trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, quý thầy/cô hãy tích chọn vào ô tròn trước phướng án lựa chọn của mình với từng câu hỏi.

Với hoạt động yêu cầu trả lời các câu hỏi tự luận (yêu cầu nộp sản phẩm), quý thầy/cô click vào nút “Trả lời” tương ứng với mỗi câu hỏi (yêu cầu).

Khung trả lời sẽ hiện ra như hình dưới dây, quý thầy cô hãy gửi kết quả của mình lên hệ thống.

Tôi muốn trao đổi với các thành viên khác cùng tham gia bài học, phải làm sao?

Quý thầy/cô có thể tạo ra các nhóm trao đổi với các thành viên khác cùng tham gia bài học bằng cách chọn nút “Thảo luận” ở góc dưới bên trái màn hình.

Để tạo một nhóm trao đổi mới, hãy click vào dấu + hình tròn đỏ.

Khung khởi tạo thảo luận hiện ra như hình dưới đây.

Sau khi khởi tạo, khung chat sẽ hiện lên ở góc dưới bên phải màn hình, quý thầy/cô có thể bắt đầu tiến hành thảo luận.

Tôi gặp khó khăn trong quá trình thực hiện nội dung bài học, cần sự hỗ trợ của các chuyên gia, phải làm thế nào để trao đổi với các chuyên gia?

Mỗi nhóm lĩnh vực sẽ có các chuyên gia được phân công phụ trách hỗ trợ quý thầy/cô trong quá trình học. Để trao đổi với chuyên gia, quý thầy/cô chọn nút “Hỏi chuyên gia” ở góc dưới bên trái màn hình.

Khung chat sẽ hiện ra ở góc phải bên dưới màn hình. Quý thầy/cô có thể bắt đầu thực hiện việc trao đổi với các chuyên gia.

Phòng GDĐT Ngọc Hồi.