Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 20/11, Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) và tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp trường năm học 2020- 2021.

Thầy giáo Vũ Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giấy chứng nhận HS giỏi cấp trường năm học 2020-2021.

Dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường tại buổi lễ, có bà Y Tý – Phó chủ tịch xã Đắk Ang; đại diện Hội cha mẹ học sinh; đại diện quản lý một số thôn làng trên địa bàn xã; Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo và hơn 400 em học sinh nhà trường.

Các đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Tri ân thầy cô giáo” chào mừng ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi nghề dạy học, tình cảm thầy cô và mái trường thân yêu; ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước. Đây là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh được lựa chọn từ Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tổ chức vào chiều ngày 16/11/2020.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo đơn vị, thầy giáo Vũ Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường đã long trọng ôn lại ý nghĩa lịch sử truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; đồng thời thể hiện quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn phấn đấu thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần đưa chất lượng giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Y Tý – Phó chủ tịch xã đã có những lời chúc mừng, phát biểu ghi nhận các thành tích trường đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, tích tham mưu tới các cấp uỷ Đảng, Chính quyền đầu tư kinh phí sớm hoàn thiện về CSVC để đề nghị UBND tỉnh kiểm tra công nhận “Trường chuẩn Quốc gia mức độ I” vào tháng 12 năm 2020. Tại buổi Lễ, đại diện chính quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng tới toàn thể thầy và trò nhà trường.

Nhân dịp này, nhà trường cũng đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi cấp trường năm học 2020- 2021 và tổng kết các phong trào thi đua của đoàn thể trong thời gian qua, kết quả: trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 15 giáo viên dạy giỏi cấp trường; trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 23 học sinh được công nhận học sinh giỏi cấp trường; trao thưởng cho 06 học sinh đạt danh hiệu “Vua điểm tốt”; tuyên dương cho 07 Chi đội đạt tiêu chuẩn “Tuần học tốt” và trao thưởng cho các tiết mục văn nghệ đạt giải trong Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 11 giải Khuyến khích).

Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020-2021” diễn ra từ ngày 12/10/2020  đến 16/11/2020 với sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên trong tất cả các môn học. Hội thi được tổ chức theo hai vòng. Vòng 1 là phần thuyết trình, ở vòng này mỗi giáo viên  đưa ra một biện pháp để nâng cao chất lượng dạy học; vòng 2: mỗi giáo viên thi một tiết dạy.

Thi học sinh giỏi cấp trường: Nhà trường đã tổ chức thi học sinh giỏi khối 9 vào ngày 16/11 với sự tham gia của 35 học sinh lớp 9, các thí sinh thi các môn tự chọn như: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh. Đây là hoạt động bổ ích, có ý nghĩa to lớn nhằm giúp các em cọ sát để chuẩn bị vững vàng về kiến thức, kỹ năng và thái độ cho Hội thi học sinh giỏi cấp huyện sắp tới.

 Một vài hình ảnh:

Tin, ảnh: Trần Chính Bắc (GV TPT Đội Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền).