Hội thi “Rung chuông vàng”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thiết thực kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5; chiều qua ngày 25/4, Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai chức cuộc thi “RUNG CHUÔNG VÀNG” với chủ đề “Hội vui học tập” năm học 2018-2019. Đây là một trong những sân chơi trí tuệ bổ ích, lành mạnh dành cho các bạn học sinh toàn trường.

Hội thi có sự tham gia của 64 học sinh đến từ các khối lớp, đây là những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện học kỳ I năm học 2018 – 2019. Tại Hội thi, các em thực hiện trả lời nhanh 30 câu hỏi thuộc kiến thức đã học, có nội dung xoay quanh các lĩnh vực: Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý và kiến thức rèn luyện kỹ năng sống… mỗi thí sinh có 20 giây suy nghĩ và viết câu trả lời qua bảng. Thí sinh trả lời sai sẽ tự động rời sân đấu và chờ sự cứu trợ từ các thầy, cô giáo. Qua 3 vòng thi: khởi động, tăng tốc và về đích, thí sinh nào có câu trả lời đúng và nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. Ngoài phần thi chính cho các thí sinh còn có phần chơi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn.

Với sự thông minh, nhanh nhẹn của thí sinh; sự vui vẻ, hài hước của các thầy, cô giáo; sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã đem đến cho hội thi một không khí sôi động và náo nhiệt.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh mang số báo danh 38, Nguyễn Thị Thu Hà – lớp 8A và trao các giải phụ cho những thí sinh xuất sắc.

Hội thi là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc; đồng thời là sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh giao lưu, học hỏi; thể hiện tài năng, trí tuệ; rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống để áp dụng vào quá trình học tập thực tế; qua đó góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào “Dạy tốt, học tốt” trong nhà trường.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng.

Văn nghệ chào mừng.

Thí sinh chuẩn bị trả lời câu hỏi.

Các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi.

Thầy giáo Phạm Minh Tú – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất của Hội thi.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền – GV Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.