Ký cam kết và tuyên truyền thực hiện công tác phòng chống vi phạm về pháo và đảm bảo trật tự ATGT trước trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 18/11, Trường TH-THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ ký cam kết và tuyên truyền thực hiện công tác phòng chống vi phạm về pháo và đảm bảo trật tự ATGT trước trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quang cảnh buổi lễ ký kết. Ảnh: Hồng Nhung.

Tại buổi lễ, hơn 700 học sinh của nhà trường đã ký cam kết thực hiện những quy định cụ thể như sau:

Thực hiện không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ:

Không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo bao gồm cả pháo nổ, pháo hoa lễ hội, que phát sáng, pháo điện trang trí trong hoạt động sinh hoạt hàng ngày như cưới xin, khai trương, lễ tết…

Không mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và các loại pháo dưới mọi hình thức.

Có tinh thần phát hiện, tố cáo các trường hợp nghi vấn, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm, pháo các loại.

Tích cực tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng và bạn bè cùng lứa tuổi tuân thủ các quy định của Pháp luật về việc không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo và các chất gây nổ khác.

Thực hiện an toàn giao thông:

Không đi xe đạp điện và ngồi sau mô tô, xe máy nếu không có mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Không lạng lách đánh võng, buông hai tay… khi điều khiển xe đạp.

Không đi hàng ba trở lên khi tham gia giao thông.

Không đi xe đạp trong khuôn viên nhà trường.

Không tụ tập vui chơi, đá bóng, đá cầu … ở trên đường và bên lề đường.

Không tụ tập đông người trước cổng trường và trên đường bộ gây cản trở giao thông lúc đến trường và lúc tan trường.

Không tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh về hậu quả của tai nạn giao thông, những tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật giao thông đường bộ và các quy định của pháp luật về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ.

Tin, ảnh: Hồng Nhung (GV Trường TH-THCS Lý Tự Trọng).