“Ngày hội bánh chưng xanh” và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ một phần khó khăn đối với các em học sinh nhân dịp tết đến, xuân về. Trong các ngày 31/01 và ngày 01/02/2019 (tức ngày 26, 27 tháng Chạp), Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh” và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019. Đây là hoạt động thường niên của thầy và trò nhà trường trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Thầy cô giáo, phụ huynh cùng học sinh nhà trường đang tiến hành gói bánh chưng.

Ngay từ rất sớm trong những ngày này, các Đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn cùng gần 30 phụ huynh học sinh đã tập trung tại nhà ăn của trường để chuẩn bị cho công tác gói bánh chưng. Tại đây, mỗi người một việc từ chuẩn bị nguyên liệu, lau lá, cắt lá, chẻ lạt, gói bánh… tất cả tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp và tràn đầy không khí sum họp ấm áp của những ngày đầu xuân.

Để có được nguồn kinh phí tổ chức “Ngày hội Bánh xanh được” và những phần quà Tết cho các em học sinh , nhà trường đã  kêu gọi sự ủng hộ, quyên góp của các nhà hảo tâm và sự đóng góp của toàn thể giáo viên, công nhân viên trong nhà trường với tổng số tiền 26.000.000 đồng (hai mươi sáu triệu đồng).

Nhờ sự quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, của cán bộ giáo giáo viên cùng với sự góp sức của phụ huynh học sinh, nhà trường đã gói và luộc được hơn 800 chiếc bánh chưng. Toàn bộ số bánh được tặng cho tất cả các em  học sinh của trường.

Trước đó, Đoàn Thanh niên trường đã phát động phong trào “Tết vì học sinh nghèo vượt khó” và trong dịp này Chi đoàn đã trao 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo có ý thức vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá  200.000 đồng, bao gồm dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bánh kẹo.

Cũng trong dịp này, gia đình bà Cao Thảo Trinh đến từ TP Hồ Chí Minh (nhà tài trợ chính cho ngày hội “Bánh chưng xanh” của trường) đã dành tặng một số phần quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, gồm: 25 bộ quần xanh, áo trắng; 10 chiếc áo khoác và 12 đôi dép quai hậu.

Tết Kỷ Hợi năm 2019 đang đến gần, những chiếc bánh chưng, những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó tình cảm, tinh thần sẻ chia “tương thân, tương ái” của những cá nhân giàu lòng nhân ái và các thầy cô giáo trong nhà trường với mong muốn giúp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vùng sâu,vùng xa có một cái Tết ấm áp, đầy đủ hơn.

Một vài hình ảnh:

Thầy và trò nhà trường luộc bánh chưng trong đêm.

Buổi lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2018-2019 và trao bánh chưng, quà của nhà hảo tâm cho học sinh nhà trường.

Những chiếc bánh chưng và quà đã được chuẩn bị để trao cho học sinh.

BGH nhà trường và đại biểu dự trao bánh chưng cho học sinh.

Bà Cao Thảo Trinh đến từ TP Hồ Chí Minh  tặng quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Cô giáo Y Den – Bí thư Chi đoàn nhà trường trao quà “Tết vì học sinh nghèo vượt khó”.

Tin, ảnh: Phan Minh I (GV Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền).