Ngày hội giao lưu tài năng tiếng Anh cấp trường năm học 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 26/10/2020, Câu lạc bộ Tiếng Anh của Trường THCS Bờ Y tổ chức “Ngày hội nói Tiếng Anh” cấp trường năm học 2020-2021.

Tham gia “Ngày hội nói Tiếng Anh” lần này có 32 học sinh khối lớp 6, 7, 8, 9 đại diện cho gần 600 học sinh của nhà trường. Chủ đề cuộc giao lưu có nội dung kiến thức nằm trong chương trình tiếng Anh THCS, mang tính ứng dụng kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm) và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ (nghe – nói – đọc- viết).

Hình thức thi gồm 3 phần: Phần 1 (phần thi hiểu biết dưới dạng trò chơi Rung chuông vàng), với 30 câu hỏi tiếng Anh về các lĩnh vực tự nhiên, xã hội khác nhau trong khoảng thời gian 40 phút; phần 2 (ai là nhà hùng biện tốt nhất), học sinh bốc thăm chủ đề, tham gia hùng biện và trả lời các câu hỏi, giao lưu với ban giám khảo và phần 3 (nhà thiết kế thời trang tài năng), học sinh trình diễn trang phục tự thiết kế với chủ đề thân thiện với môi trường trên nền nhạc và tự giới thiệu về trang phục một số nước trên thế giới bằng tiếng Anh.

Ở các phần thi không chỉ các đội trực tiếp tham gia cuộc thi mới thấy hào hứng mà ngay chính khán giả cũng có diễn biến tâm trạng theo từng vòng thi làm không khí ngày hội giao lưu thêm sôi nổi, cuốn hút…

Tại buổi giao lưu, các bạn học sinh tham gia cổ vũ cuộc thi còn được tham gia phần thi hỏi đáp bằng tiếng Anh dành cho khán giả, ban tổ chức đã trao những phần quà lưu niệm nhỏ cho những khán giả trả lời đúng câu hỏi của ban giám khảo đưa ra.

Kết quả cho thấy, phần lớn các thí sinh tham dự đều thể hiện tốt năng lực thuyết trình, giao tiếp, hỏi đáp bằng tiếng Anh của mình, khả năng phát âm tiếng Anh, ngữ âm ngữ điệu của các em khá tốt. Nhiều em đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề xã hội, có bản bản lĩnh, tự tin, làm chủ diễn đàn, trả lời xuất sắc các câu hỏi của đội bạn và của giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi “Rung chuông vàng” cho em Nguyễn Thị Hạnh Nguyên, lớp 7C1;  giải Nhất “Phần thi hùng biện” thuộc về em Thiều Thị Thu Uyên, lớp 9A2 và giải Nhất “Phần thi trình diễn thời trang” được trao cho em Nông Thị Thu Hà học sinh lớp 9A3.

Đây là hoạt động thường niên được Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THCS Bờ Y tổ chức hằng năm nhằm tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện năng lực sử dụng các kỹ năng trong việc học tập môn tiếng Anh; tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; tạo động lực để học sinh hứng thú và yêu thích tiếng Anh, phát hiện và bồi dưỡng tài năng tiếng Anh cũng như góp phần đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy, học; phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh nhằm nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh trong nhà trường.

Thanh Hải (GV Trường THCS Bờ Y).