Ngoại khoá giáo dục giới tính cho học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 21/3, được sự cho phép của Ban giám hiệu, tổ bộ môn Hóa sinh phối hợp cùng bộ phận Đoàn đội Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khoá “Giáo dục giới tính, sức khỏe vị thành niên” cho 357 học sinh của nhà trường.

Với tiêu chí “học mà chơi, chơi mà học” để các em vừa có cơ hội giao lưu, học hỏi, vừa thư giãn đồng thời thu hút học sinh tham gia – Chương trình ngoại khóa được tổ chức dưới dạng các phần thi và trò chơi hấp dẫn có nội dung liên quan đến giáo dục giới tính, sức khỏe vị thành niên. Ban tổ chức đã thành lập 3 đội chơi, mỗi đội gồm 06 thí sinh cho học sinh các khối 6, 7,8 và 9 với các tên gọi Muối, Bé Chanh và Hậu Cung.

Tại chương trình các em được tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích về các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên; bên cạnh đó các em còn được chương trình trang bị thêm những kinh nghiệm, kĩ năng thiết thực để xử lý những tình huống đặt ra trong thực tế cuộc sống.

Nhiều vấn đề thú vị về giới tính, sức khoẻ vị thành niên được các em thể hiện và khéo léo truyền tải qua các phần thi: Chào hỏi; Trả lời câu hỏi trắc nghiệm và Phần thi hợp sức; xen kẽ giữa các phần thi của các đội là phần giao lưu với khán giả.

Cũng tại buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo đã dành thời gian giải đáp nhiều câu hỏi của học sinh về giới tính, kiến thức về sức khoẻ sinh sản…

Kết thúc buổi ngoại khoá ban tổ chức đã trao phần thưởng và một số phần quà nhằm động viên, khích lệ các đội chơi.

Một vài hình ảnh:

Đông đảo học sinh nhà trường tham gia cổ vũ buổi ngoại khoá.

Tiểu phẩm về giáo dục giới tính do học sinh khối 9 thực hiện.

Các đội chơi tham gia phần thi Trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Trang bị cho học sinh những kiến thức và hiểu biết cơ bản về sự thay đổi của cơ thể ở tuổi vị thành niên, về vấn đề sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên… luôn là điều cần thiết.

Phần giao lưu với khán giả làm không khí của buổi ngoại khóa thêm phần sôi động.

Thầy giáo Nguyễn Tài Duệ – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đội.

Tin, Ảnh: Trần Đăng Huy (GV Trường THCS Lý Tự Trọng).