Sôi nổi ngày hội sách tại trường THCS Lý Tự Trọng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 03/10, Trường THCS Lý Tự Trọng sôi nổi tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách niềm tin và trí tuệ”. Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo hứng thú cho mọi người tham gia.

Đông đảo học sinh của trường tham gia đọc sách.

Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường tham gia đọc, tìm hiểu, tiếp cận với sách báo khám phá thêm những điều kỳ diệu chứa đựng trong kho tàng văn hoá tri thức của đất nước, của nhân loại.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình nhà trường đã dành thời lượng trao đổi, truyền đạt cho học sinh những kinh nghiệm đọc sách, nói chuyện về cảm thụ văn học, về kỹ năng sống và các hiểu biết xã hội khác.

Ngày hội đọc sách được nhà trường tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tài liệu học tập từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày để mở rộng kiến thức; đồng thời khuyến khích các em khám phá niềm yêu thích đọc sách, tôn vinh văn hoá đọc.

Ngoài việc tổ chức ngày hội đọc sách nhà trường còn lên kế hoạch đọc sách theo từng khối lớp theo tuần trong tháng và thực hiện xuyên suốt trong năm học, đồng thời nhà trường tiếp tục đầu tư thêm nhiều đầu sách cần thiết nhằm xây dựng “Tủ sách xanh” và bổ sung thêm cho tủ sách pháp luật của trường.

Một vài hình ảnh:

Tin, ảnh: Võ Văn Hoang (Phó HT Trường THCS Lý Tự Trọng).