Trẻ mầm non tham quan doanh trại quân đội

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 76 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), sáng ngày 21/12/2020, Trường Mầm non Chơ Rao tổ chức hoạt động ngoại khóa tham quan học tập trải nghiệm doanh trại quân đội tại đơn vị Đại đội bộ binh 188 cho gần 100 cháu học sinh lớp Chồi và lớp Lá của trường.

Buổi tham quan diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn cho cả cô và trò của nhà trường. Tại đây các cháu được xem một số hình ảnh nổi bật, sinh động về Đại đội bộ binh 188, được quan sát các động tác đội hình đội ngũ đẹp, đều đặn, dứt khoát vô cùng ấn tượng của các chiến sĩ; được trải nghiệm cùng các chú qua hoạt động xếp chăn, mùng sao cho gọn gàng và ngăn nắp. Ngoài ra cô và trò nhà trường còn được lãnh đạo chỉ huy đơn vị dẫn đi tham quan khu nghỉ ngơi, phòng làm việc, thao trường, nơi tăng gia sản xuất của các chú bộ đội…

Nhân dịp này, thay mặt nhà trường cô giáo Hồ Thị Hữu Nga – Hiệu trưởng nhà trường đã tặng tập thể Đại đội bộ binh 188 lẵng hoa tươi thắm, chúc chỉ huy, chiến sĩ trong Đại đội sức khỏe, luôn vững vàng phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; giữ gìn và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới; cùng đoàn kết thi đua phấn đấu, rèn luyện, cống hiến sức lực, trí tuệ xây dựng đơn vị vững mạnh trong những năm tiếp theo.

Tại đây, cô và trò nhà trường cũng đã có buổi tiệc ngọt và những giây phút giao lưu văn nghệ sôi nổi, vô cùng ấn tượng với chỉ huy và các chiến sĩ trong Đại đội.

Qua chuyến tham quan nhằm giúp các cháu có tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, hiểu thêm về hoạt động và cuộc sống sinh hoạt của các chú Bộ đội. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục các cháu thêm yêu quý, biết ơn những nỗ lực cống hiến, hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Bạch Thị Hương (Phó HT Trường MN Chơ Rao).