Trường MN Họa Mi tổng kết năm học và và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 10/7/2020, Trường mầm non Họa Mi long trọng tổ chức Ngày hội bé vào hè và đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2015 – 2020.

Trường Mầm non Họa Mi được UBND tỉnh Kon Tum công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2015-2020.

Đến dự và chúc mừng ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sa Loong; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Ngọc Hồi; Đại diện lãnh đạo công ty TNHHMTV 732; Đồn biên phòng 701; Ngân hàng Agribank; Các đội sản xuất của công ty TNHHMTV 732; Lãnh đạo các thôn làng; Ban đạo diện cha mẹ học sinh; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 350 các bé học sinh trong trường.

Những năm đầu mới thành lập Trường mầm non Họa Mi từ một đơn vị khó khăn về mọi mặt: Cơ sở vật chất thiếu thốn về phòng học, sân đất mùa mưa lầy lội, mùa khô cát bụt bay;  điều kiện kinh tế của phụ huynh trên địa bàn còn nghèo nàn, lạc hậu, trình độ chuyên môn của đội ngũ còn thấp, học sinh đa số là trẻ em người dân tộc tiểu số chiếm 87% ; Với sự phấn đấu nỗ lực, đoàn kết của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường , các bậc phụ huynh và sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban ngành, các tổ chức cá nhân đóng chân trong và ngoài địa bàn xã,  hiện nay nhà trường đã đầu tư xây dựng các hạng mục cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, cải tạo cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp: Xung quanh các điểm trường có cổng rào kiên cố, các phòng học đảm bảo bố trí đủ cho các lớp học 2 buổi/ngày. Sân chơi rộng được đổ bê tông hóa, có đồ dùng đồ chơi ngoài trời, các góc chơi ngoài trời được sắp xếp hợp lý, khoa học phục vụ có hiệu quả cho công tác giảng dạy, học tập và vui chơi của trẻ; Chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh đã được nâng lên; Phụ huynh đã phần nào quan tâm chăm sóc dạy dỗ các con, cùng chung tay với nhà trường góp công góp sức xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tạo cảm giác an toàn, lành mạnh, thân thiện khi trẻ đến trường.

Qua quá trình phấn đấu xây dựng và trưởng thành, ngày 13/3/2020, Trường Mầm non Họa Mi chính thức được UBND tỉnh Kon Tum phê chuẩn Quyết định số 150/QĐ-UBND về việc “Công nhận Trường Mầm non Họa Mi đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1”, giai đoạn 2015 – 2020.

Có thể nói sự kiện trọng đại này đã đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Trường Mầm non Họa Mi nói riêng và sự nghiệp Giáo dục của huyện Ngọc Hồi nói chung. Đó là niềm vui riêng của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường. Đây là phần thưởng vô giá đã đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của tập thể sư phạm trường Mầm non Họa Mi trong suốt một thời gian dài.

Một số hình ảnh:

Bài, ảnh: Ngô Thị Phượng (PHT Trường MN Họa Mi).