Trường MN Hoa Hồng tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống Virus Corona

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, và những ảnh hướng nghiêm trọng của chúng đến sức khỏe của cộng đồng, trong thời gian qua Trường mầm non Hoa Hồng đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

Các giáo viên của trường thực hiện việc làm sạch đồ dùng, đồ chơi của trẻ.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Ngọc Hồi, chiều ngày 03/2, nhà trường đã thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học trong thời gian 1 tuần lễ để thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh, đề phòng dịch bùng phát, lây lan.

Theo đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh. Phân công lịch trực trường nghiêm túc, chuẩn bị các điều kiện cần thiết và các biện pháp ứng phó kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra.

Cụ thể, nhà trường đã triển khai các nhiệm vụ như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng giáo viên, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc tuyên truyền của lớp và bảng tin của nhà trường, thường xuyên cập nhật các nội dung khuyến cáo của Bộ y tế về các biện pháp phòng dịch, đăng tải cái bài viết tuyên truyền về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử của nhà trường.

Chỉ đạo khẩn trương thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống, vệ sinh sàn nhà, lau chùi nhà vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi, giặt chăn màn cho trẻ và phơi trực tiếp dưới ánh năng mặt trời, phối hợp với Trung tâm y tế Ngọc Hồi tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong nhà trường…

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên tích cực tuyên truyền đến các bậc phụ huynh và hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang đúng cách, ho – hắt hơi phải che miệng, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho -hắt hơi, thường xuyên súc miệng bằng nước muối, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; mặc trang phục giữ ấm cơ thể và vùng cổ, hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

Cử nhân viên y tế kết hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên nắm bắt thông tin và giám sát, kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh tại lớp và gia đình. Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và báo cáo nhanh đến các cơ sở y tế để thăm khám, có biện pháp cách ly và điều trị kịp thời. Giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế Huyện để cập nhật thường xuyên  và kịp thời các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã góp phần hạn chế việc lây lan của dịch bệnh, tạo được sự an tâm, tin tưởng và sự đồng tình ủng hộ rất cao của phụ huynh học sinh. Ghi nhận đến thời điểm hiện tại nhà trường chưa có trường hợp nào nghi ngờ mắc bệnh viên đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động vệ sinh phòng dịch được thực hiện tại đơn vị:

Tin, ảnh: Xuân Mai (Phó HT Trường MN Hoa Hồng).