Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Ngô Quyền khai giảng năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 05/9, hòa chung không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Ngô Quyền long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, ngắn gọn và ý nghĩa.

Buổi lễ khai giảng được nhà trường tổ chức trang trọng, ngắn gọn và ý nghĩa.

Về dự buổi lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 cùng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện; đồng chí Đặng Ngọc Thuận – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum; đồng chí A Pháo – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Ang và đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường.

Là đơn vị đóng chân trên địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện, tuy nhiên trong những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là của ngành giáo dục, nhà trường đã được trang bị khá đầy đủ về CSVC đảm bảo cho công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong năm học 2017-2018, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong phong trào thi đua Dạy tốt học tốt: Tập thể nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 03 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” và 22 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 01 SKKN đạt cấp tỉnh và 5 SKKN đạt cấp huyện; Giải Ba hội thi chỉ huy đội  giỏi cấp huyện; Giải Nhì hội thi Kể chuyện theo sách cấp huyện và đạt giải Khuyến khích cấp Tỉnh; 01 học sinh được lựa chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh.

Năm học 2018-2019, nhà trường có tổng số 430 học sinh, tăng 25 em so với năm trước, năm học này, trường được vinh dự đón chào 105 em học sinh khối 6.

Trong năm học mới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo chuẩn kiến thức kỹ năng; Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý dạy học, công tác quản lý tài chính, đẩy mạnh công tác thanh tra kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động duy trì sĩ số để hạn chế tỉ lệ học sinh bỏ học, nâng tỉ lệ học sinh chuyên cần nhằm giữ vững kết quả phổ cập giáo dục THCS; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tham mưu có hiệu quả cho cấp uỷ và chính quyền địa phương quan tâm việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học; Thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách ưu đãi đối với học sinh thuộc diện bán trú, diện hộ nghèo theo NĐ 86; quan tâm tạo cơ hội học tập cho học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Ban quản lý Khu kinh tế Tỉnh Kon Tum tặng 05 chiếc xe đạp và 30 chiếc cặp học sinh cho các em học sinh nghèo vượt khó; Ngân hàng Agribank huyện tặng 6 triệu đồng (ứng với 1.000 cuốn vở) cho các em học sinh của trường trong lễ khai giảng.

Sau buổi lễ, thầy và trò nhà trường đã tiếp tục phần hội với những trò chơi vui tươi, bổ ích để tạo tâm lí thoải mái cho các em bước vào năm học mới.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học mới của trường:

Quang cảnh lễ khai giảng.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học mới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của tốp ca nữ giáo viên nhà trường.

Thầy giáo Đinh Văn Truyền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tiến – UVBTVHU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện đánh trống khai giảng năm học mới.

Khen thưởng giáo viên đạt thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Ông Nguyễn Đê (phải) – Phó Giám đốc ngân hàng Agribank huyện trao quà cho đại diện nhà trường.

Ông Đặng Ngọc Thuận – Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh tặng xe đạp cho học sinh.

Học sinh đang tham gia trò chơi Tìm ngọc trong giếng (Ảnh 1).

Học sinh đang tham gia trò chơi Tìm ngọc trong giếng (Ảnh 1).

Tin, ảnh: Nguyên Mẫn (GV Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền).