Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền nhận bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch học đường

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Ngô Quyền nằm trên địa bàn xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum – một xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện. Năm học 2019-2020, nhà trường có tổng số 432 học sinh, trong đó đơn vị quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng 136 học sinh nội trú tại trường.

Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền nhận bàn giao hệ thống máy lọc nước sạch học đường.

Những năm qua, nước sạch luôn là vấn đề bức thiết đối với người dân nơi đây. Đặc biệt, tại trường PTDTBT THCS Ngô Quyền, thầy cô giáo vẫn đang phải đối diện với việc khan hiếm nguồn nước sạch phục vụ cho nhu sinh hoạt hàng ngày. Mặc dù, trên địa bàn xã nhà đã được nhà nước đầu tư công trình nước tự chảy từ đầu nguồn về các buôn làng, trường học nhưng vào những tháng mùa khô, trường thường xuyên thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt cho học sinh, còn vào những tháng mùa mưa, nguồn nước chảy về có màu vàng đục nên chỉ sử dụng để tắm, giặt, vệ sinh. Nguồn nước để phục vụ ăn, uống nhà trường phải chỉ đạo học sinh dùng tiết kiệm từ nguồn nước dự trữ trong bồn. Đặc biệt, nỗi lo lớn nhất với thầy cô giáo là khi sử dụng nước bẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của các em.

Trước thực trạng đó, được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các cấp và của Phòng Giáo dục và đào tạo, chiều ngày 24/12/2019, quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” của công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai- ichi Life Việt Nam phối hợp với Sacombank Kon Tum tổ chức buổi lễ bàn giao công trình “Nước sạch học đường” trị giá hơn 53 triệu đồng cho trường PTDTBT THCS Ngô Quyền.

Đến dự với buổi lễ có ông Ngô Quốc Hải – Giám đốc khu vực Trung trung bộ Dai- ichi Life Việt Nam; ông Huỳnh Văn Thành – Phó giám đốc Sacombank chi nhánh Kon Tum; ông Dương Thọ Quang – Trưởng phòng giao dịch Sacombank Ngọc Hồi cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Hệ thống máy lọc nước sạch đã được lắp đặt hoàn thiện từ ngày 20/12/2019, đến nay, hệ thống đã được kiểm định chất lượng, hoạt động tốt và đưa vào sử dụng cho toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên trong toàn trường. Đây là công trình có giá trị và có ý nghĩa to lớn, là món quà thiết thực giúp giáo viên và học sinh của trường có nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt, góp phần đảm bảo sức khỏe cho thầy và trò nhà trường.

Trong buổi lễ, thầy giáo Đinh Văn Truyền đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã nhận bàn giao 02 hệ thống máy lọc nước sạch và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan đơn vị, tổ chức, các nhà tài trợ đã giành sự quan tâm hỗ trợ nhà trường giải quyết vấn đề nước sạch trong thời gian qua.

Một số hình ảnh:

Ông Ngô Quốc Hải – Giám đốc khu vực Trung trung bộ Dai- ichi Life Việt Nam.

Ông Huỳnh Văn Thành – Phó giám đốc Sacombank Kon Tum.

Thầy giáo Đinh Văn Truyền – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn.

Ngô Quốc Hải giám đốc khu vực Trung trung bộ Dai- ichi Life Việt Nam và ông Huỳnh Văn Thành – Phó giám đốc Sacombank bàn giao biểu trưng Hệ thống máy lọc nước sạch cho nhà trường.

Đại diện Dai- ichi life, Sacombank, chính quyền địa phương xã cùng thầy và trò thưởng thức những ly nước sạch đầu tiên.

Tin, ảnh: Hữu Tuấn (Phó HT Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền).