Trường PTDTBT THCS Ngô quyền tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2017-2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua Dạy tốt – học tốt của giáo viên và học sinh, từ ngày 05/3 đến ngày 07/4/2018, Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền đã tổ chức Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2017-2018.

Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018 có 22 thầy cô giáo tham gia ở các bộ môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng anh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Lịch sử và Công nghệ. Thành phần Ban giám khảo hội thi là BGH nhà trường, các Tổ trưởng chuyên môn và một số giáo viên đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2016- 2017. Mỗi giáo viên tham gia dự thi phải thực hiện hai nội dung: sáng kiến kinh nghiệm và thi hai tiết dạy trên lớp, phần thi dạy trên lớp giáo viên sẽ dạy một tiết tự chọn và một tiết bốc thăm.

Hội thi đã diễn ra một cách công bằng, khách quan theo quy định. Giáo viên tham gia dự thi đã thể hiện được sự nhiệt huyết của mình qua từng bài giảng; kỹ thuật, phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh. Các tiết dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học vận dụng sáng tạo, linh hoạt các phương pháp dạy học tích cực, khai thác, sử dụng đồ dùng dạy học có hiệu quả. Học sinh tự tin, chủ động, tích cực hơn trong các tiết học.

Qua Hội thi có 09 thầy cô giáo được công nhận danh hiệu “Giáo viên giỏi cấp trường” năm học 2017- 2018 chiếm tỉ lệ 41% đạt chỉ tiêu năm học đề ra.

Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức hằng năm với mục đích tạo điều kiện và cơ hội để tất cả giáo viên trong nhà trường học tập, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp dạy học; thúc đẩy đội ngũ nhà giáo rèn luyện, phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; thực hành đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại – dạy học lấy học sinh làm trung tâm, dạy học theo hướng phát huy năng lực học sinh. Từ đó, chọn ra những giáo viên thực sự có năng lực, có trình độ chuyên môn tốt để công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, đồng thời xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên còn hạn chế về phương pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo.

Một vài hình ảnh:

Cô giáo Y Mượt đang thực hiện tiết dạy tự chọn môn Âm nhạc ở lớp 8B.

Thầy giáo Đinh Văn Truyền – Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường, năm học 2017-2018.

Tin, ảnh: Hứa Thị Luyện – Trường PTDTBT THCS Ngô Quyền.