Trường TH-THCS Đắk Xú tưng bừng lễ khai giảng năm học mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng nay 05/9, hoà với niềm vui chung của giáo viên, học sinh, sinh viên trong cả nước; thầy và trò Trường Tiểu học-THCS Đắk Xú đã long lọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Lễ khai giảng diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn và đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Phượng – Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai giảng năm học 2020-2021.

Về dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Y Thị Bích Thọ – Tỉnh ủy viên, Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy; Đồng chí Phạm  Hải  Châu – ủy viên Ban thường vụ, Phó bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Đinh Công Hiệp – Bí thư đảng ủy xã Đắk Xú; cùng đại diện của các ban ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị và ban quản lý 11 thôn trên địa bàn xã Đắk Xú đã đến dự, tặng hoa chúc mừng thầy và trò của nhà trường.

Lễ khai giảng năm học mới của trường TH-THCS Đắk Xú diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19, dịch Bạch hầu đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo trong công tác phòng chống dịch, nhà trường đã trang bị nước rửa tay, cồn sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế… đầy đủ cho các cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia buổi lễ, đảm bảo thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên Trường TH-THCS Đắk Xú tổ chức khai giảng sau khi thực hiện sáp nhập; năm học mới, nhà trường đón 307 học sinh đầu cấp. Trong đó, có 130 em lớp 1 và 177 em lớp 6 nâng tổng số học sinh của toàn trường lên 1227 em, hiện nhà trường có tổng số 38 lớp thuộc 9 khối lớp. Mục tiêu của nhà trường trong năm học này là tiếp tục đổi mới tư duy, sáng tạo; nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng mũi nhọn; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh… Đây cũng là năm học mà nhà trường vừa thực hiện nhiệm vụ dạy tốt – học tốt vừa tăng cường công tác phòng chống các loại dịch bệnh, đảm bảo mục tiêu dạy học tốt nhưng đảm bảo tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

Nhân dịp này, nhà trường cũng nhận được nhiều phần quà của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm dành tặng cho các học sinh nghèo hiếu học. Đây chính là nguồn động viên vô cùng to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh:

Các thầy, cô giáo phát khẩu trang cho học sinh để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh học sinh trong ngày khai giảng năm học mới.

Các đại biểu về dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Ông Phạm  Hải  Châu – Ủy viên Ban thường trực, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học mới.

Ông Phạm  Hải Châu tặng quà của Huyện ủy, HĐND-UBND huyện tặng cho học sinh nghèo, vượt khó của nhà trường.

Thiếu tá Đinh Văn Định – Chính trị viên Đồn biên phòng Đăk Xú trao tặng những phần quà cho HS nghèo hiếu học của trường (đây là những HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ học bổng từ Mô hình “Nâng bước em đến trường” của Đồn Biên phòng Đắk Xú).

Ông Lương Văn Huân – Chủ tịch UBND xã Đắk Xú trao tặng những phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Bà Lương Thị Hằng – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đắk Xú trao quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Phương Thảo (GV trường TH-THCS Đắk Xú).