Trường THCS Lê Hồng Phong – 15 năm xây dựng và trưởng thành

Hoà trong không khí hân hoan, tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trên toàn huyện đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp và đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ngày 10/7/2020, Trường THCS Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019-2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của UBND Tỉnh Kon Tum.

Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường trong công tác giáo dục, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã trao quyết định công nhận trường THCS Lê Hồng Phong  đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trường THCS Lê Hồng được thành lập năm 2004. Trải qua 15 năm xây dựng và trưởng thành, trong điều kiện còn nhiều khó khăn vất vả, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc.

Năm học 2019-2020, nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó 26 giáo viên đứng lớp, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo theo quy định.

Về học sinh, trường có 13 lớp với 448 em; học sinh nữ chiếm 49,6%, học sinh dân tộc thiểu số chiếm 57,6 %.

Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đặc biệt quan tâm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên bồi dưỡng nâng cao trình độ, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt ở các tổ chuyên môn, tổ chức dự giờ, thăm lớp, rút kinh nghiệm giờ dạy để nâng cao chất lượng bài giảng; tổ chức hội thảo về phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, thi giáo viên dạy giỏi các cấp… Đồng thời, tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với thực tế bằng việc tăng cường thực hành, dạy học tích hợp liên môn; chú trọng nâng cao chất lượng thực tế của học sinh trong giảng dạy chính khóa, phụ đạo học sinh yếu kém, bồi dưỡng học sinh khá, giỏi; tổ chức các hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông, tệ nạn ma túy, sức khỏe sinh sản vị thành niên, giáo dục kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, đuối nước… cho học sinh. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên. Trong 5 năm qua, nhà trường đã có 07 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 02 giáo viên giáo viên giỏi cấp tỉnh; hơn 17 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, 10 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh. Bên cạnh đó, các hoạt động phong trào, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ…cũng được nhà trường chú trọng và quan tâm. Kết quả trong năm học 2019-2020, tập thể học sinh nhà trường  tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện đạt giải nhất toàn đoàn, các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nỗi, hấp dẫn, đã tạo được niềm hứng khởi cho học sinh trong học tập, rèn luyện.

Thực hiện lộ trình đăng ký xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trường THCS Lê Hồng Phong từ năm 2015, trong năm học 2018-2019 nhà trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá trường đạt chuẩn Quốc gia và phổ biến kế hoạch, giới thiệu các văn bản, các tiêu chuẩn và tiêu chí, kế hoạch, quy trình tự đánh giá trường đạt chuẩn quốc gia đến từng CB,GV,NV; động viên mọi người tham gia tìm hiểu về tự đánh giá cơ sở giáo dục, trường đạt chuẩn quốc gia  và cung cấp thông tin, minh chứng chuẩn bị báo cáo tự đánh giá.

Đến tháng 05/2019, sau gần 4 năm làm việc đầy tâm huyết và trách nhiệm, cùng với sự giúp đỡ của các cấp, việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cơ bản hoàn thành. Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng nỗ lực đó, ngày 13/3/2020 Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Quyết định số 150/QĐ-UBND công nhận trường THCS Lê Hồng Phong  đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trong niềm hân hoan đó, sáng ngày 10/7/2020 Trường THCS Lê Hồng Phong đã long trọng tổ chức lễ Tổng kết năm học 2019-2020 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của UBND Tỉnh Kon Tum.

Đến dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường có các đồng chí Y Lan – Chủ tịch UBND huyện; thầy giáo Ngô Tấn Quyết – Phó trưởng phòng GDĐT huyện; đồng chí Đinh Công Hiệp – Bí thư Đảng uỷ xã Đắk Xú, đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương; lãnh đạo đồn Biên phòng Đắk Xú; Ban quản lý các thôn, làng của xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường,  cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận biểu dương và nhận giấy khen của các cấp chính quyền về thành tích trong xây dựng trường THCS Lê Hồng Phong đạt chuẩn Quốc gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

Một số hình ảnh nổi bật:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Thầy giáo: Nguyễn Hữu Phượng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ tổng kết năm học 2019-2020.

Bà Y Lan, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng nhà trường.

Ông Đinh Công Hiệp – Bí thư Đảng ủy xã Đắk Xú và thầy giáo Nguyễn Hữu Phượng – Hiệu trưởng nhà trường trao huy chương cho các em học sinh đạt thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện.

Thầy giáo Ngô Tấn Quyết – Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giấy khen và phần thưởng cho học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Khen thưởng giáo viên có thành tích trong năm học.

Lãnh đạo đồn biên phòng Đắk Xú trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Trường THCS Lê Hồng Phong.