Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 31/01 (tức mùng 7 Tết Canh Tý), Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Lần thứ I năm học 2019 – 2020.

Phát biểu tại Lễ phát động, thầy giáo Nguyễn Tài Duệ – Hiệu trưởng nhà trường nêu bật  mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây theo gương Bác Hồ, cũng như vai trò, trách nhiệm của mọi người trong  việc trồng cây, bảo vệ rừng, bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ môi trường sống; đồng thời kêu gọi toàn thể giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây trên địa bàn và trồng thêm nhiều cây xanh trong khuôn viên trường để tăng bóng mát và tạo môi trường học tập thân thiện

Ngay sau lễ phát động, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau trồng mới thêm một số cây xanh bóng mát và chỉnh trang, chăm sóc gần 100 mét vuông thảm cỏ trang trí, tiểu cảnh trong khuôn viên trường.

Đây là hoạt động thường niên được Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hằng năm, vào dịp đầu năm mới nhằm hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, thông qua hoạt động này góp phần giáo dục ý nghĩa tốt đẹp của “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, qua đó, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp, đồng thời giáo dục ý nghĩa của Tết trồng cây đối với các em học sinh của nhà trường.

Trước đó, ngày 30/01, trong những ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trường THCS Lý Tự Trọng cũng đã tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I và trao thưởng đầu xuân cho giáo viên và học sinh, nhà trường. Dịp này, nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho trên 100 học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; học sinh có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi cấp huyện như: kỳ thi học sinh giỏi lớp 9, thi Khoa học kỹ thuật và đạt thành tích cao tại Hội khỏe Phù Đổng; ghi nhận, trao giấy khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong học kỳ I.

Một số hình ảnh:

Thầy giáo Nguyễn Tài Duệ – Hiệu trưởng nhà trường phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Lần thứ I năm học 2019 – 2020.

Tin, ảnh: Hồng Nhung (GV Trường THCS Lý Tự Trọng).