Xuân yêu thương !

Lượt xem:

Đọc bài viết

Bài viết thể hiện cảm nhận và cách hành văn của các tác giả.

Chấm dứt một vòng quay thời gian đồng nghĩa với khởi đầu một chu kỳ mới, vậy nên, lòng người và thiên nhiên có một sự tương đồng và hòa cảm, làm nên một điểm gặp huy hoàng là Tết!

Suốt một năm bộn bề công việc, Tết là chiếu nghỉ của hành trình cuộc sống, vì thế, mọi suy nghĩ và hành động, tinh thần và vật chất ở những ngày cuối năm này, người ta đều hướng đến Tết, dành cho Tết. Và, ý nghĩa nhân văn nhất của Tết chính là đoàn tụ, sum họp, đầm ấm và vui tươi, hướng tới tương lai.

Xã hội chúng ta ảnh hưởng và chịu tác động từ ý nghĩa nhân văn của Tết, từ nhiều năm nay, đã chung tay, góp sức để cả cộng đồng cùng hưởng Tết yên vui.

Không khí Tết được bắt đầu bằng từ những chủ trương của Nhà nước chăm lo cho đồng bào đón Tết, thông điệp được gửi đi cho tất cả các lĩnh vực: “Không để cho bất cứ một người nào không có Tết”.

Tết yên vui, đầm ấm, chan chứa nghĩa tình và thời khắc đón xuân trở nên ý nghĩa chính là nhờ các hoạt động này. Người ta đón Tết theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sự giàu nghèo hay quan niệm sống.

Chính vì thế trong không khí ấm cúng của những ngày cuối năm các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên và học sinh trường THCS Lý Tự Trọng, tất cả cùng nhau, bằng tấm lòng thương yêu đã chung tay lặng thầm quyên góp, sẻ chia, ủng hộ những phần quà, những đồng tiền tiết kiệm trao tặng những cô cậu học trò nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Các em đón nhận quà Tết trong niềm vui mừng, cảm động, bởi trước sự khó khăn của các em, thầy cô và bạn bè vẫn dành tình thương yêu, che chở, tiếp thêm nghị lực động viên để các em từng bước vượt qua trở ngại, dù chỉ là sự quan tâm nhỏ bé, nhưng tất cả mọi người đã không quên các em, không để các em bị bỏ lại phía sau.

Một mùa xuân yêu thương lại về, sắc xuân căng tràn muôn nơi, trong hối cả của những ngày cuối năm mọi người hãy dành một chút tĩnh tâm, chỉ một chút thôi để động lòng trắc ẩn cảm nhận những điều nhỏ nhoi, một vài khoảng lặng ở đâu đó; dành những sẻ chia đùm bọc, những lời chúc ấm áp cho nhau để xua tan đi tiết trời lạnh giá của mùa đông, mang đến hy vọng tươi sáng, ngập tràn bình an, trọn vẹn cho ngày đầu năm mới…

Một vài hình ảnh trao quà tết cho học sinh của Trường THCS Lý Tự Trọng:

Bình Long – Hồng Nhung (Trường THCS Lý Tự Trọng).