Hội thi Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 11/04/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” cấp huyện bậc học mầm non năm học 2017-2018. 

Ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng GDĐT tặng hoa các đội dự thi.

Có 11 đội đại diện cho 11 đơn vị trường mầm non tham gia Hội thi – mỗi trường có 01 đội tham gia gồm 5 thành viên (1 cô giáo; 1 phụ huynh và 3 trẻ từ 3-5 tuổi – mỗi độ tuổi 01 trẻ). Có gần 50% số đội có phụ huynh là nam giới tham gia hội thi.

Tại Hội thi các đội phải thực hiện 3 phần thi, bao gồm: Phần thi Chào hỏi – giới thiệu, mỗi đội dự thi sử dụng các hình thức khác nhau như thơ, ca, hò, vè, hát múa, tiểu phẩm, hài kịch,… để giới thiệu được tên, tuổi, sở thích, sở trường của các thành viên trong đội; Phần thi Kiến thức dinh dưỡng, giáo viên và phụ huynh làm bài tập trắc nghiệm và trả lời câu hỏi có nội dung về dinh dưỡng, sức khỏe, tuyên truyền về nuôi dạy con theo phương pháp khoa học; riêng trẻ thực hiện hoạt động trò chơi nhận biết về dinh dưỡng thông qua hình ảnh; Phần thi Đầu bếp đa tài, mỗi đội có 120.000 đồng và thực hiện nấu một mâm cơm gia đình gồm cơm trắng, món mặn, món rau, tráng miệng cho 4 người (2 thế hệ: bố, mẹ và các con).

Mời xem thêm một số hình ảnh của Hội thi.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và khoa học; tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức bữa ăn tại trường mầm non và tại gia đình đảm  bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết quả, giải nhất chung cuộc của Hội thi đã thuộc về trường MN Hoa Hồng; đồng giải nhì thuộc về các trường MN Bình Minh và trường MN Đắk Xú. Ngoài ra ban tổ chức còn trao giải phụ cho các đội có phần thi xuất sắc nhất trong từng nội dung dự thi.

Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” cấp huyện bậc học mầm non năm học 2017-2018 được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non; góp phần đạt mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng duy trì các tiêu chí phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi và đáp ứng các tiêu chí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời huy động sự tham gia của chính quyền, các ban ngành đoàn thể. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ.

Một số hình ảnh của hội thi:

Ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc hội thi.

Quang cảnh hội thi.

Đại biểu dự và cổ vũ Hội thi “Gia đình và dinh dưỡng trẻ thơ” cấp huyện bậc học mầm non năm học 2017-2018.

Màn thi chào hỏi – giới thiệu của Trường Mầm non Tư thục Mỹ Hưng.

Màn thi chào hỏi – giới thiệu của Trường Mầm non Đắk Ang.

Màn thi chào hỏi – giới thiệu của Trường Mầm non Bình Minh.

Màn thi chào hỏi – giới thiệu của Trường Mầm non Đắk Xú.

Các cháu học sinh tham gia phần thi kiến thức dinh dưỡng.

Các cháu học sinh đội thi 01 – Trường MN Bình Minh tham gia phần thi kiến thức dinh dưỡng.

Cô giáo Phạm Thị Thu Hằng – Đội Trường MN Đắk Dục tham gia phần thi kiến thức dinh dưỡng.

Phụ huynh tham gia phần thi kiến thức dinh dưỡng.

Các món ăn dự thi của đội trường MN Hoa Hồng.

Các món ăn dự thi của đội Trường MN Hoa Hồng (2).

Các món ăn dự thi của đội Trường MN Tư thục Mỹ Hưng.

Các món ăn dự thi của đội Trường MN Sơn Ca.

Ông Vũ Việt Thắng – Phó trưởng Phòng GDĐT trao giải Nhất cho đội thi Trường MN Hoa Hồng và đồng giải Nhì cho đội thi Trường MN Bình Minh và MN Đắk Xú.

Các đội đạt giải Ba của hội thi nhận giấy khen của Ban tổ chức.

Các đội đạt giải Khuyến khích của hội thi nhận giấy khen của Ban tổ chức.

Các đội giành giải xuất sắc trong mỗi phần thi nhận phần thưởng và giấy khen của Ban tổ chức.

Tin, ảnh: Thu Huyền (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).