Phụ huynh học sinh tích cực làm khu vận động cho trẻ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 30/3, tại Trường Mầm non Đắk Ang, gần 100 phụ huynh học sinh tại điểm trung tâm thôn Đắk Giá I đã tích cực tham gia ủng hộ ngày công lao động làm thêm một số góc vận động chơi ngoài trời cho các cháu học sinh của trường.

Đông đảo phụ huynh tham gia lao động giúp đỡ nhà trường.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông phụ huynh học sinh với đầy đủ dụng cụ lao động tề tựu tại sân trường. Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng không khí lao động vẫn diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương; hàng chục mét vuông đất được phụ huynh san lấp, chỉnh trang, tạo mặt bằng; nhiều khối bê tông để làm sân chơi được phối trộn bằng các dụng cụ thủ công.

Ông A Bình, 49 tuổi – một phụ huynh tham gia lao động cho biết: ông không thấy mệt vì đã quen với lao động; ông cũng rất vui vì được nhà trường tạo nhiều cơ hội cho các gia đình gia đình có con, em học tập tại trường và cộng đồng trên địa bàn được tham gia vào các hoạt động của nhà trường.

Chị Y Hưng, 27 tuổi có 2 con đang học tại trường cho biết: chị sẵn sàng tham gia giúp đỡ nhà trường những công việc như thế này khi có yêu cầu, bởi vì tất cả đều phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi của các con chị.

Sau một ngày lao động vất vả của phụ huynh và các giáo viên nhà trường, gần 50 mét vuông sân bê tông làm góc vận động ngoài trời cho trẻ được hoàn thành; trước đó phụ huynh học sinh cũng đã ủng hộ ngày công lao động hỗ trợ nhà trường hoàn thiện gần 20 mét vuông sân bê tông, qua đó giúp nhà trường triển khai thiết kế, xây dựng góc Bán hàng khang trang, sạch đẹp đảm bảo các điều kiện cho trẻ vui chơi khám phá thông qua các góc.

Hoạt động trên nằm trong kế hoạch Thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020 đã được nhà trường xây dựng và triển khai trong thời gian qua.

Một số hình ảnh:

 

Hầu hết các công việc đều được làm từ các dụng cụ lao động phổ thông.

Kết quả sau một ngày lao động vất vả của giáo viên và phụ huynh nhà trường.

Tin, ảnh: Như Hoà (Phó HT Trường MN Đắk Ang).