Sôi nổi Hội thi “Rung chuông vàng”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nằm trong chuỗi các hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm đồng thời kết hợp tính hiệu quả của các chương trình ngoại khóa hướng tới sự phát triển toàn diện của trẻ; sáng ngày 10/4, Trường Mầm non tư thục Mỹ Hưng tổ chức hội thi Rung Chuông Vàng cho toàn thể các bé học sinh khối lớp Lá và khối lớp Chồi.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hương Tích – Huyện Uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện; cô giáo Trần Thị Thu Huyền – Cán bộ chuyên môn phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban giám hiệu một số trường mầm non trên địa bàn cùng đông đảo phụ huynh học sinh và các bé học sinh của nhà trường.

Tại hội thi, 86 thí sinh của hai khối Chồi – Lá đã thể hiện tài năng thông qua 70 câu hỏi thú vị, độc đáo bằng tiếng Việt và tiếng Anh (trong đó số câu hỏi Tiếng Anh chiếm 1/3 tổng số câu hỏi). Hệ thống câu hỏi được nhà Trường xây dựng dựa trên tất cả các môn học của bé, trong các lĩnh vực Phát triển thể chất; Phát triển tình cảm và quan hệ xã hội; Phát triển thẫm mỹ theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội thi “Rung chuông vàng” và các hoạt động ngoại khoá khác của nhà trường đã thật sự tạo ra một sân chơi bổ ích, thiết thực cho sự phát triển toàn diện của trẻ, nâng cao sự gắn kết giữa gia đình – nhà trường và các con; đồng thời nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường trong lòng đông đảo phụ huynh và cộng đồng

Một vài hình ảnh:

Bà Kiều Thị Mỹ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thi.

Màn khởi động khiêu vũ, erobic của cô và trò trước khi bước vào phần thi chính thức.

Các đại biểu về dự và cổ vũ hội thi.

Nhà trường nhận lẵng hoa chúc mừng của Phòng GDĐT.

Các bé lựa chọn đáp án để trả lời câu hỏi trong các phần thi.

Phần thi Chung sức cứu trợ của phụ huynh và các cô để đưa các bé đã bị loại, trở lại sàn thi đấu.

Top 7 bé xuất sắc của hội thi.

Khi chỉ còn 3 thí sinh trên sàn đấu, Ban tổ chức liên tiếp lựa chọn những câu hỏi khó để các bé trả lời. Trải qua 8 câu hỏi khó nhất trong bộ câu hỏi 70 câu, 3 bé vẫn liên tục cùng nhau có đáp án chính xác.

3 bé xuất sắc nhất Hội thị: Đào Thị Bảo Trâm, Lê Như Ý, Lương Ngọc Nhã Uyên vinh dự được rung chuông vàng dành cho người chiến thắng. 

Bà Kiều Thị Mỹ – Hiệu trưởng nhà trường trao đồng giải Nhất cho cả 3 bé xuất sắc vượt qua các phần thi.

Tin, ảnh: Ngọc Mỹ (Trường MNTT Mỹ Hưng).