Tập huấn “Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ dưới 3 tuổi” cho các trường mầm non ngoài công lập và nhóm trẻ gia đình

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục ngoài công lập. Vừa qua Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ dưới 3 tuổi” dành cho các trường mầm non ngoài công lập và các nhóm trẻ gia đình năm học 2017-2018.

Tham dự lớp tập huấn có 63 người gồm 26 cán bộ quản lý, giáo viên trường mầm non ngoài công lập và 37 người là chủ các nhóm trẻ gia đình trên địa bàn toàn huyện.

Lớp tập huấn giúp các đơn vị mầm non ngoài công lập và chủ các nhóm trẻ gia đình trang bị thêm kiến thức trong việc quản lý, chăm sóc và giáo dục trẻ tại cơ sở.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 2 ngày với các nội dung: Nội dung chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ dưới 3 tuổi; Phương pháp tổ chức các hoạt động dành cho trẻ dưới 3 tuổi; Xây dựng trường, lớp học an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích; Hướng dẫn theo dõi quản lý trẻ và thực hiện theo dõi biểu đồ tăng trưởng cho trẻ dưới 3 tuổi.

Thông qua lớp tập huấn Phòng Giáo dục tiếp tục hướng dẫn các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ dưới 3 tuổi, tổ chức quản lý và thực hiện các phương pháp giáo dục nhằm giúp trẻ phát triển các lĩnh vực như: lĩnh vực phát triển thể chất, lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, lĩnh vực phát triển nhận thức, lĩnh vực phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mỹ. Bên cạnh đó giúp chủ các nhóm trẻ theo dõi, thỏa thuận nội dung nhận trông giữ trẻ, quản lý thức ăn và tổ chức bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thu Huyền (Phòng GDĐT Ngọc Hồi).