Trẻ tham quan trang trại nông nghiệp

Lượt xem:

Đọc bài viết

Để giúp các bé có những trải nghiệm thực tế, tiếp xúc với thế giới xung quanh, sáng ngày 08/5, Trường Mầm non Đắk Xú tổ chức cho cho 156 trẻ lớp mẫu giáo 5- 6 tuổi tham quan trang trại nông nghiệp nhà ông Trương Văn Mơn (thị trấn Plei Kần – Ngọc Hồi).

Tại đây các bé được tham quan, trải nghiệm, được tò mò quan sát và thích thú nhìn tận mắt các con vật nuôi, gia súc, gia cầm, ao cá và nhiều loại cây trồng, nông sản phong phú, đa dạng trong trang trại.

Được tham quan thực tế môi trường và cuộc sống hiện hữu trong trang trại thực sự là cơ hội quý báu giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thế giới trực quan, các bé có cơ hội quan sát nhiều hơn; tìm thấy những điều mới lạ trong buổi tham quan giúp các em rèn luyện các giác quan và sự nhạy bén. Với tất cả các bé trang trại nông nghiệp thật sự là một trải nghiệm đặc biệt mới mẻ, lạ lẫm và thích thú.

Đây là hoạt động bổ ích của nhà trường nhằm giúp các bé có được những bài học thực tế, tăng cường cơ hội để trẻ có dịp tương tác với thế giới xung quanh; mở mang tầm hiểu biết, giúp trẻ dần hoàn thiện các kỹ năng giao tiếp, sự tự tin, hòa đồng trong các hoạt động tập thể… qua đó trẻ thêm yêu quý, bảo vệ môi trường sống và phát triển tình cảm xã hội.

Một vài hình ảnh:

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Gái (Phó HT Trường MN Đắk Xú).