Trường mầm non Chơ Rao chung tay giúp đỡ học sinh nghèo

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường mầm non Chơ Rao đóng chân trên địa bàn thôn 4 (thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi). Mặc dù nằm trên địa bàn thị trấn thuận lợi song tình hình kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, nhận thức của một số người dân còn thấp chưa thực sự quan tâm đến việc học tập và chăm sóc nuôi dưỡng cho con cái được tốt. Có cháu đến trường, lớp không có dép để đi, không có bộ quần áo lành lặn để mặc, không có chiếc áo ấm trong những ngày mùa khô giá lạnh chưa nói gì đến bữa ăn hàng ngày của các cháu ở tại gia đình.

Thấu hiểu được nỗi vất vả, khó khăn của người dân và đặc biệt là của các cháu học sinh tộc thiểu số, học sinh nghèo Trường Mầm non Chơ Rao khi còn thiếu thốn đủ đường trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt, học tập ở trường. Trong thời gian qua nhiều nhà hảo tâm và các doanh nghiệp, công ty đã tích cực tài trợ, quyên góp trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa gửi đến các cháu học sinh của trường. Đơn cử như:

Ngày 17/01/2017, nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Đậu, chủ cơ sở Trường mầm non tư thục Mỹ Hưng phối hợp với phụ huynh trong trường đến trao 40 suất quà (quần áo, bánh kẹo) trị giá 6.000.000 đồng cho tất cả các cháu học sinh của trường cùng vui đón Tết cổ truyền.

Ngày 17/8/2017, nhân dịp bước vào năm học mới 2017-2018, chủ cơ sở trường mầm non tư thục Mỹ Hưng phối hợp với công ty sữa trao 60 thùng sữa (2 lần) cho các bé trong trường.

Vừa qua, ngày 22/12/2017, nhân dịp lễ Noel, Trường mầm non tư thục Mỹ Hưng phối hợp chủ cơ sở bánh kem Trúc Phượng tổ chức chương trình tặng quà “Ấm áp mùa xuân” và đã trao 200 suất quà (bánh, áo ấm) trị giá 20.000.000 đồng cho các cháu học sinh của trường.

Ngoài ra nhà trường còn nhận được nghĩa cử cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều tập thể, cá nhân khác dành cho các cháu học sinh của trường trong thời gian qua.

Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều giải pháp giúp đỡ học sinh nghèo cũng như các hoạt động nhân đạo dưới nhiều hình thức như: Xây dựng quỹ ủng hộ các cháu học sinh thuộc gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp áo ấm, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo; tổ chức Trung thu cho học sinh…

Bằng những tình cảm chân thành, tấm lòng nhân ái của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm khắp nơi trong thời gian qua đã đồng hành với nhà trường giúp đỡ về vật chất và tinh thần, chia sẻ những khó khăn đối với các cháu học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có động lực vượt lên khó khăn, có điều kiện học tập tốt hơn. Góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua của ngành về “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”… đem lại hiệu quả thiết thực hơn.

Một số hình ảnh:

Tin, ảnh: Bạch Thị Hương (Trường MN Chơ Rao).