Trường mầm non Đắk Xú tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng cấp trường lần thứ nhất năm học 2018-2019”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 19/10/2018, Trường mầm non Đắk Xú kết hợp với Hội cha mẹ học sinh tổ chức Hội thi với chủ đề “Tìm kiếm tài năng cấp trường lần thứ nhất năm học 2018-2019”.

Bà Đinh Thị Lan – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc và thông qua một số quy định của Hội thi.

Tham gia Hội thi có 16 đội, mỗi đội có 5 thành viên (gồm 01 giáo viên, 02 phụ huynh và 02 học sinh) đến từ 16 lớp, nhóm lớp trong trường.

Tại Hội thi, các đội phải trải qua 2 phần thi đó là: Phần thi thứ nhất mang chủ đề “Bé khéo tay”, trong phần thi này, các trẻ trong đội thể hiện các năng khiếu của mình như Vẽ, nặn, cắt dán, xé dán, làm hoa trên chất liệu tuỳ chọn… sản phẩn được trình bày và hoàn thiện trên khổ giấy A3. Phần thi thứ 2 mang chủ đề “Đầu bếp đa tài”, trong phần thi này mỗi đội thực hiện nấu 1 mâm cơm gia đình cho 4 người ăn (2 thế hệ) gồm cơm trắng, món mặn, món canh, tráng miệng; thời gian nấu cho mỗi đội là 60 phút và số tiền quy định khống chế cho mỗi đội chuẩn bị là 300.000 đồng; các đội thi phải liệt kê đầy đủ tên thực phẩm, số lượng, số tiền, hoàn thiện mâm cơm và có bản thuyết trình về thực đơn mâm cơm đội mình.

Do được chuẩn bị chu đáo về nội dung, cơ sở vật chất, thời gian tập luyện. Nhất là sự tham gia nhiệt tình, bình tĩnh, tự tin và sáng tạo của các thành viên của các đội trong quá trình thể hiện các nội dung thi, nên hầu hết các phần thi đã hoàn thành tốt để lại những ấn tượng tốt đẹp cho mọi người có mặt theo dõi, cổ vũ tại Hội thi.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các đội có phần thi đạt điểm cao, cùng nhiều giải thưởng khác cho các đội và cá nhân có phần thi sáng tạo nhất.

Việc phối hợp cùng hội cha mẹ học sinh tổ chức hội thi với mục đích giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có thêm những kiến thức nuôi, dạy con theo khoa học tại gia đình, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin thể hiện các năng khiếu của trẻ, tạo điều kiện để giáo viên và phụ huynh trao đổi kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 2 – 5 tuổi phát triển toàn diện. Cũng thông qua Hội thi này nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về sự phối hợp của giáo viên, phụ huynh và trẻ trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại gia đình một cách khoa học và phù hợp.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Tin, ảnh: Hoàng Thị Duyết (Phó HT Trường MN Đắk Xú).