Trẻ mầm non thích thú tham quan trường tiểu học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một; ngày 22/4, Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức cho 99 trẻ 5-6 tuổi của 3 lớp Lá được tham quan tại Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần. Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hàng năm cho các cháu học sinh chuẩn bị chuyển cấp vào lớp 1.

>> Trường mầm non Hoa Hồng tổ chức cho trẻ tham quan trường tiểu học.
>> Trường MN Bình Minh tổ chức cho trẻ tham quan thực tế trường tiểu học.

Các bé chụp hình kỉ niệm cùng cô hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần.

Tham gia cùng nhà trường và các cháu học sinh có ông Tạ Danh Thắng – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh và hơn 30 phụ huynh của trường đã đồng hành trong suốt quá trình tham quan tại trường Tiểu Học.

Tại buổi tham quan cô và trò Trường mầm non Bình Minh đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo của cô giáo Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần cùng các thầy cô giáo và các anh, chị học sinh của trường tiểu học.

Tại Trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần các bé đã được tham gia buổi Lễ chào cờ đầu tuần; được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các anh chị trường tiểu học biểu diễn; trong không khí sôi nổi của buổi gặp gỡ, các bé cũng đã tham gia một tiết mục văn nghệ “Thiếu nhi làm theo lời Bác” như một lời cảm ơn tới các thầy cô giáo và các anh chị học sinh của trường tiểu học.

Sau buổi lễ chào cờ các bé được các cô giáo chủ nhiệm lớp 1 tổ chức trải nghiệm, tham gia một số hoạt động của học sinh lớp 1; được nghe cô giáo giới thiệu và cách sử dụng một số đồ dùng học tập, sách giáo khoa, vở viết… của các anh chị lớp 1 ở trường Tiểu học; được tham dự cùng các anh chị học sinh lớp 1 chơi một số trò chơi, hát, múa, kể chuyện tại lớp.

Trong buổi tham quan, các bé được còn được cô giáo Nguyễn Thị Đào – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đi tham quan khung cảnh xung quanh trường học: sân thể thao, khu vực vui chơi, các phòng chức năng, nhà ăn, khu vệ sinh, các khối học và khu hiệu bộ của nhà trường…

Với sự tận tình và chu đáo của cô thầy trường Tiểu học Số 1 thị trấn Plei Kần, các bé đã có một buổi tham quan thật vui vẻ, bổ ích, có thêm kiến thức về trường tiểu học. Từ đó giúp trẻ có thêm niềm tin, động lực để hoàn thành chương trình mầm non và có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong năm học tới, năm học 2019-2020.

Một số hình ảnh:

Cô trò nhà trường sẵn sàng cho buổi tham quan.

Tập trung tại sân trường tiểu học.

Các bé tại buổi lễ chào cờ.

Các bé chào cờ cùng các anh chị học sinh trường tiểu học.

Văn nghệ chào mừng của các anh chị lớp 1.

Các bé tham gia tiết mục văn nghệ “Thiếu nhi làm theo lời Bác”.

Có chút bỡ ngỡ trong không gian của học sinh lớp 1.

Qua quan sát trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp mầm non.

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm lớp 1 các bé được trải nghiệm một số hoạt động của học sinh lớp đầu cấp của trường tiểu học.

Cô giáo Nguyễn Thị Đào- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Số 1 dẫn các bé đi tham quan nhà trường.

Tin, ảnh: Thu Hường (Phó HT Trường MN Bình Minh).