Hội thi Gia đình dinh dưỡng trẻ thơ năm học 2017 – 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trường mầm non Hoa hồng vừa tổ chức Hội thi gia đình dinh dưỡng trẻ thơ cấp trường năm học 2017-2018. Hội thi có sự tham gia của 7 đội với gần 50 thí sinh là giáo viên, phụ huynh và trẻ các khối lớp Chồi và Lá.

Hội thi Gia đình dinh dưỡng trẻ thơ cấp trường năm học 2017 – 2018

Khen thưởng cho các khối lớp đạt giải tại Hội thi. Ảnh: Ngọc Mai.

Về tham dự Hội thi, các thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 3 phần thi bắt buộc đó là Phần thi chào hỏi, cả đội phối hợp cùng tham gia biểu biễn một trong các hình thức kể chuyện, múa hát, đọc thơ, đóng kịch có nội dung về giáo dục dinh dưỡng; Phần thi kiến thức, trả lời  câu hỏi có nội dung về dinh dưỡng, sức khỏe, tuyên truyền về nuôi dạy con theo phương pháp khoa học và cuối cùng là Phần thi chung sức dành cho trẻ.

Thông qua Hội thi nhằm giúp cho trẻ nhận biết một số món ăn, thực phẩm thông thường và lợi ích của chúng đối với sức khỏe, giữ gìn sức khỏe và an toàn. Nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo, tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, tích cực, rèn luyện kỹ năng phối hợp hoạt động nhóm, tập thể. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giáo dục dinh dưỡng và sức khỏe, chuyên đề giáo dục phát triển vận động nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục dinh dưỡng và thể chất. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi và cân nặng của nhà trường xuống mức thấp nhất.

Theo: ngochoi.kontum.